WV phát hiện bất thường khí thải trong xe dùng động cơ xăng

ThienNhien.Net – Hãng chế tạo ô tô Volkswagen (WV) của Đức ngày 3/11 cho biết qua một cuộc điều tra nội bộ, hãng phát hiện thêm 800.000 xe có sự “bất thường” trong vấn đề thải khí CO2, trong đó có cả những xe sử dụng động cơ xăng đời đầu.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh WV đang vướng vào vụ bê bối khí thải lớn chưa từng có trong lịch sử ngành xe hơi.

Người phát ngôn WV cho biết trong số các động cơ bị ảnh hưởng có các dòng xe VW, Skoda, Audi và Seat dung tích 1,4, 1,6 và 2 lít. Các dòng xe này thậm chí còn phát thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính lớn hơn so với các kết quả kiểm tra trước đó.

Volkswagen đang phải đối mặt với hàng loạt khó khăn (Nguồn: AP)
Volkswagen đang phải đối mặt với hàng loạt khó khăn (Nguồn: AP)

Thông báo của WV cũng nêu rõ ngoài quan ngại tới các xe sử dụng động cơ diesel, hãng còn quan ngại vấn đề nêu trên đối với ít nhất một dòng xe chạy bằng động cơ xăng.

WV ước tính có thể phải chi tới 2 tỷ euro (2,2 tỷ USD) để khắc phục tình tiết mới phát sinh nói trên, song chưa thể đánh giá chính xác về mức độ của vấn đề bất thường này.

Hồi tháng 9 vừa qua, Volkswagen thừa nhận cài đặt phần mềm gian lận khí thải đối với 11 triệu xe của hãng chạy bằng động cơ diesel sau khi bị cơ quan chức năng Mỹ phát hiện. Cho tới nay, WV phải chi 6,5 tỷ USD (7,3 tỷ USD) cho chiến dịch khắc phục hậu quả bằng cách thu hồi xe.

Nguồn: