Các tỉnh Trung Bộ mưa lớn, lũ trên các sông diễn biến phức tạp

ThienNhien.Net – Từ đêm 13/9, không khí lạnh kết hợp rãnh áp thấp sẽ gây mưa vừa, mưa to đến rất to cho các tỉnh Trung Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên với lượng từ 200-400mm, có nơi trên 400mm. Sau đó, vùng mưa lớn sẽ mở rộng ra Bắc Trung Bộ và Nam Bộ.

Cùng với đó, lũ trên các sông tiếp tục diễn biến phức tạp. Từ đêm nay, các sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi sẽ xuất hiện một đợt lũ.

Mực nước trên các sông ở Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam có khả năng lên mức báo động 1 đến báo động 2; các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Ngãi có khả năng lên mức báo động 2 đến báo động 3, có nơi trên báo động 3. Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng tại các tỉnh trên.

Lũ trên sông Trà Khúc, Quảng Ngãi (Ảnh: Nguyễn Đăng Lâm/TTXVN)
Lũ trên sông Trà Khúc, Quảng Ngãi (Ảnh: Nguyễn Đăng Lâm/TTXVN)

Dự báo thời tiết đêm 13 ngày 14/9 như sau:

Phía Tây Nam Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Phía Đông Nam Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng phía Nam có mưa vừa, mưa to đến rất to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía có mưa vừa, mưa to đến rất to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, đêm nay và chiều mai có mưa rào và rải rác có dông; riêng phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, đêm nay và chiều mai có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.