Hơn 10 tập đoàn lớn của Mỹ cam kết ngăn chặn biến đổi khí hậu

ThienNhien.Net – Nhà Trắng đã công bố danh sách hơn 10 tập đoàn lớn nhất của Mỹ đã cam kết tham gia các nỗ lực ngăn chặn tình trạng biến đổi khí hậu, ủng hộ chính sách bảo vệ môi trường của chính quyền Tổng thống Barack Obama.

Thông báo ngày 27/7 của Nhà Trắng bao gồm chi tiết những cam kết bảo vệ môi trường của một loạt “đại gia” hàng đầu nước Mỹ như Apple, General Motors (GM) và Goldman Sachs.

Cụ thể, những tập đoàn lớn với tổng thu nhập năm ngoái là 1.300 tỷ USD này đã cam kết giảm lượng khí thải nhà kính tại các nhà máy, tài trợ cho các chương trình nghiên cứu cũng như các hoạt động thải ra lượng khí carbon thấp.

Các công ty này cũng tuyên bố ủng hộ vòng đàm phán về biến đổi khí hậu sắp diễn ra tại Paris, Pháp.

Ảnh minh họa: csiro.au
Ảnh minh họa: csiro.au

Bảo vệ môi trường, ngăn chặn tình trạng biến đổi khí hậu là một trong những trọng tâm chính trong nhiệm kỳ thứ hai này của Tổng thống Obama.

Tuy nhiên, những chính sách về môi trường của ông luôn vấp phải sự phản đối từ các nghị sỹ đảng Cộng hòa đang kiểm soát cả hai viện Quốc hội, do đó Tổng thống Mỹ đã chuyển sang tìm kiếm sự ủng hộ của cử tri trong nước, các doanh nghiệp cũng như chính quyền các địa phương.

Tháng 12 tới, các quốc gia trên khắp thế giới sẽ tới Paris, Pháp để tham dự Hội nghị về Biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP 21) nhằm thống nhất các biện pháp để đạt mục tiêu giữ nhiệt độ toàn cầu tăng không quá 2 độ C, các cam kết về nguồn vốn tài chính hạn chế biến đổi khí hậu và đầu tư cho nền kinh tế “khí thải cácbon thấp.”

Vừa qua, các bộ trưởng môi trường của hơn 40 nước đến từ các khu vực khác nhau trên thế giới cũng đã tham dự cuộc họp tham vấn không chính thức diễn ra trong hai ngày 20 và 21/7 tại Paris nhằm chuẩn bị cho hội nghị này.

Nguồn: