Cảnh báo cháy rừng cấp báo động 3

ThienNhien.Net – Trước tình hình nắng nóng phức tạp, ngày 20-4, Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng đã thực hiện phát bản tin cảnh báo cháy rừng cấp độ 3 gửi đến các cơ quan liên quan và người dân. Theo đó, cơ quan Kiểm lâm đề nghị Ban chỉ đạo thực hiện Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng của các quận, huyện, xã, phường theo dõi, chỉ đạo chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng; nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân sử dụng lửa để xử lý thực bì.

Các Hạt Kiểm lâm liên tục tăng cường thông tin về nguy cơ cháy rừng đến các cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư khu vực có rừng đồng thời chuẩn bị nhân lực, phương tiện, dụng cụ chữa cháy rừng, báo cáo kịp thời tình hình cháy rừng về Ban chỉ đạo quận, huyện và Chi cục Kiểm lâm.

Cạnh đó là tăng cường giám sát, kiểm tra các chủ rừng trong việc chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng, có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Do tình hình thời tiết nắng nóng trùng với mùa du lịch, Chi cục Kiểm lâm yêu cầu các Hạt phối hợp với Ban quản lý các khu du lịch sinh thái giám sát, nhắc nhở du khách lưu ý việc an toàn trong sử dụng lửa khi tham quan, du lịch tại rừng.