Voi nhà lại chết thảm do bị chém

ThienNhien.Net – Trong quá trình điều trị vết thương do bị chém, 1 con voi nhà đã bỏ ăn uống, ngậm chặt miệng rồi chết sau 2 ngày. Đây là con voi thứ 5 lâm nạn ở Đắk Lắk từ đầu năm 2015 đến nay

Ngày 16-4, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của con voi có tên H’Lưn (38 tuổi), thuộc sự quản lý của ông Y Nhuân Hmók (SN 1946, ngụ xã EaWer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk).

Một trong 4 con voi nhà chết trong năm 2015. Ảnh do Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cung cấp
Một trong 4 con voi nhà chết trong năm 2015. Ảnh do Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cung cấp

Thông tin ban đầu cho biết ngày 30-3, voi H’Lưn bị 1 đối tượng chém 1 nhát lớn vào đùi trái gây thương tích. Nhận được tin báo của gia đình, Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk đã tiến hành chữa trị vết thương cho voi tại khu vực Trạm kiểm lâm số 1 (thuộc Vườn Quốc gia Yók Đôn).

Sau nhiều ngày điều trị, sức khỏe của chú voi chuyển biến tốt nên trung tâm đã đưa về khu vực suối cạn tại thôn Nà Ven (xã EaWer) để thuận tiện cho việc chữa trị vết thương.

Tuy nhiên, đến ngày 13-4, voi có biểu hiện bỏ ăn uống, ngậm chặt miệng rồi chết vào tối 15-4. Để làm rõ nguyên nhân cái chết của voi H’Lưn, phóng viên đã liên hệ với nhiều lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk nhưng đều bị từ chối trả lời.

Như vậy, từ đầu năm 2015 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có tổng cộng 4 con voi nhà và 1 con voi rừng chết. Điều đáng lo ngại là những con voi này đều chết ở độ tuổi còn khá trẻ và nguyên nhân không rõ ràng.