Đồng Nai: Bắt quả tang vụ đổ trộm hàng chục tấn chất thải

ThienNhien.Net – Công an tỉnh Đồng Nai ngày 11-4 cho biết đang tiếp tục điều tra mở rộng nguồn gốc của hàng chục tấn chất thải công nghiệp chưa qua xử lý được vận chuyển và đổ trộm ra môi trường.

Trước đó, chiều 9-4, lực lượng trinh sát của Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường – Công an tỉnh Đồng Nai bất ngờ ập vào bãi đất trống thuộc phường Long Bình, TP Biên Hòa (Đồng Nai) và bắt quả tang hai xe tải 60N-5679 và 60L-4079 đang đổ chất thải công nghiệp chưa qua xử lý xuống đây. Ghi nhận tại hiện trường, ngoài số chất thải trên xe thì còn khoảng 50 tấn chất thải khác ở dạng bột nhuyễn, màu đen và có mùi hắc đang được chuẩn bị đào hố để chôn lấp.

Làm việc với cơ quan điều tra, hai tài xế của hai xe tải trên là Nguyễn Hữu Chung và Nguyễn Minh Quang (cùng ngụ huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) khai nhận chở thuê số chất thải này cho một người tên Hoàng Đức Phát, ngụ huyện Long Thành. Mỗi chuyến chở khoảng 14 tấn hàng sẽ được Hoàng Đức Phát trả 1,3 triệu đồng tiền công. Trước khi bị phát hiện thì họ đã chở trót lọt hai chuyến. Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang tiến hành điều tra truy xét làm rõ nguồn gốc của số chất thải trên.