Bình Dương: Không cấp chứng nhận vận chuyển heo đối với các hộ gây ô nhiễm

ThienNhien.Net – Trong trường hợp các hộ chăn nuôi có nhu cầu kiểm dịch heo con để chăn nuôi, Chi cục thú y Bình Dương sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y để cấp giấy xác nhận đủ điều kiện.

Ông Nguyễn Văn Đông, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Bình Dương vừa có công văn 258/CCTY-DT gửi các chi cục thú y: TP.HCM, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước và Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị phối hợp trong công tác kiểm dịch động vật.

Công văn này nêu rõ: Chi cục Thú y Bình Dương không tiến hành cấp giấy chứng nhận vận chuyển heo ra, vào đối với các hộ chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường thuộc khu vực phường Bình Nhâm, TX. Thuận An.

Do đó, Chi cục thú y Bình Dương đề nghị các đơn vị nói trên và các tỉnh ở khu vực Đông và Tây Nam bộ hỗ trợ tạm ngưng cấp giấy chứng nhận kiểm dịch đối với loại động vật là heo vận chuyển về khu vực phường Bình Nhâm, TX. Thuận An để khắc phục vi phạm ô nhiễm môi trường.

Trong trường hợp các hộ chăn nuôi có nhu cầu kiểm dịch heo con để chăn nuôi, Chi cục thú y Bình Dương sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y để cấp giấy xác nhận đủ điều kiện để làm căn cứ xin cấp giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển động vật khu vực trên để chăn nuôi.

Được biết, hiện các hộ chăn nuôi heo thuộc khu vực phường Bình Nhâm, TX. Thuận An trong quá trình chăn nuôi đã không chấp hành các khai báo tình hình chăn nuôi, xuất bán hoặc nhập đàn với chính quyền và cơ quan thú y địa phương. Ngoài ra, trong quá trình chăn nuôi các hộ trên đã vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường. UBND TX. Thuận An đã ban hành nhiều quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhưng các hộ trên vẫn không chấp hành, tiếp tục chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.