Xe khách hãng Hoàng Long vận chuyển 81kg rắn hổ mang chúa

ThienNhien.Net – Xe khách hãng Hoàng Long vận chuyển hơn 80kg rắn hổ mang chúa ra Hà Nội thì bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ.

Thực hiện chuyên án đấu tranh tội phạm dịp Tết nguyên đán, qua nguồn tin trinh sát, khoảng 6h ngày 7/3, Đội 6- PC49, Công an Hà Nội phối hợp với CP67, Đội Cảnh sát Môi trường – Công an quận Hoàng Mai – Hà Nội, Hạt kiểm lâm số 3 – Chi cục Kiểm lâm Hà Nội tạm dừng xe khách của hãng Hoàng Long có BKS 15B 01029 tại đầu đường 1B thuộc địa phận phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Cơ quan chức năng phát hiện trên xe có 4 thùng hàng được xác định là hổ mang chúa có tổng trọng lượng 81kg. Có con rắn cân nặng gần 10 kg. Số rắn hổ mang chúa này không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Một trong số các rắn hổ mang chúa mới bị thu  giữ. (Ảnh: vov.vn)
Một trong số các rắn hổ mang chúa mới bị thu giữ. (Ảnh: vov.vn)

Lái xe được xác định là Trịnh Văn Hùng (SN 1976, trú tại phường Trần Phú, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Tại trụ sở cơ quan điều tra, tài xế khai nhận, xe khách Hoàng Long đi tuyến Bắc Nam, khi đến địa phận thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định thì có một người phụ nữ 50 tuổi vẫy xe nhờ chuyển hàng ra Bắc. Đến Hà Nội sẽ có người liên lạc nhận hàng. Danh tính người phụ nữ chưa được xác định.

Hùng cũng biết số hàng này là rắn nhưng không biết đấy là loại rắn hổ mang. Cước phí vận chuyển số hàng này là 2 triệu đồng.

Xe khách Hoàng Long vận chuyển động vật hoang dã bị công an phát hiện. (Ảnh: vov.vn)
Xe khách Hoàng Long vận chuyển động vật hoang dã bị công an phát hiện. (Ảnh: vov.vn)

Lãnh đạo Đội 6 cũng cho biết, số rắn hổ mang chúa này là loại sống trong tự nhiên. Các đối tượng vận chuyển từ Nam ra Bắc bán cho các đối tượng nuôi nhốt sau đó sẽ đưa đi tiêu thụ tại các nhà hàng. Đây cũng là chuyên án mà PC49 đã xác lập và điều tra thời gian qua.

Theo cảnh sát, số rắn hổ mang chúa này sẽ được đưa lên Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã ở Sóc Sơn, còn đối tượng vận chuyển sẽ được cơ quan điều tra lập hồ sơ và chuyển sang PC46 điều tra theo thẩm quyền.