50 tổ chức, cá nhân được đề cử giải thưởng môi trường TPHCM

ThienNhien.Net – Theo Ban tổ chức giải thưởng môi trường TPHCM (do UBND TPHCM chủ trì) đã có 50 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân được chọn trong tổng số gần 200 hồ sơ đăng ký tham gia giải thưởng môi trường năm 2014.

Trong đó, có 40 hồ sơ thuộc về tập thể, doanh nghiệp. 10 hồ sơ thuộc về các cá nhân. Các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân được chọn để xét chọn lần này đều đạt các tiêu chí như có đóng góp cho việc xây dựng chủ trương, hoàn thiện chính sách, xây dựng pháp luật về môi trường hoặc có đóng góp cho việc hoàn thành nhiệm vụ, chương trình trọng điểm về bảo vệ môi trường của thành phố; có tác động làm giảm phát thải, bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả tài nguyên; có những chương trình hành động làm chuyển biến nhận thức, hành vi của cộng đồng.

Tập đoàn Panasonic đặt mục tiêu trở thành “Hãng công nghệ sáng tạo xanh hàng đầu trong ngành điện tử” (Ảnh: Hoàng Anh)
Tập đoàn Panasonic đặt mục tiêu trở thành “Hãng công nghệ sáng tạo xanh hàng đầu trong ngành điện tử” (Ảnh: Hoàng Anh)

Đối với trường hợp các doanh nghiệp được lựa chọn thì đã xây dựng và vận hành hệ thống xử lý chất thải bao gồm nước thải, khí thải, bụi và tiếng ồn; có nghiên cứu, áp dụng công nghệ mới, tiên tiến trong quá trình sản xuất hoặc có nghiên cứu, áp dụng dụng giải pháp phòng ngừa, giảm thiểu ô nhiễm; tuân thủ đúng quy định bảo vệ môi trường; thực hiện tốt trách nhiệm xã hội đối với hoạt động bảo vệ môi trường của cộng đồng…

Hội đồng giải thưởng sẽ đề xuất danh sách các tổ chức, cá nhân được xét chọn lên UBND TPHCM để được xét tặng bằng khen. Dự kiến, lễ trao giải thưởng môi trường TPHCM sẽ diễn ra vào tháng 12-2014.