Xây cáp treo tham quan Phong Nha – Kẻ Bàng

ThienNhien.Net – Ngày 23/10, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh đã cho phép Tập đoàn Sun Group khảo sát để xây dựng tuyến cáp treo đưa du khách tham quan hang động Sơn Đoòng trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng, toàn tuyến cáp treo dự kiến có bốn đoạn, dài tổng cộng 10,6km.

Cụ thể, đoạn 1 có ga xuất phát từ trước cửa động Tiên Sơn đến khu vực cầu Trạ Ang trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây; đoạn 2 từ cầu Trạ Ang đến cửa sau hang Sơn Đoòng; đoạn 3 từ nhà ga ở cửa sau hang Sơn Đoòng đến nhà ga ở miệng hố sụt thứ hai của hang Sơn Đoòng và đoạn 4 từ ga ở miệng hố sụt thứ hai của hang Sơn Đoòng xuống đáy hố sụt thứ hai trong hang Sơn Đoòng.

Công trình này nằm trong Dự án Quần thể du lịch, dịch vụ và nghỉ dưỡng tại Phong nha-Kẻ bàng mà Tập đoàn Sun Group dự định đầu tư xây dựng ở Quảng Bình. Các nhà đầu tư đang tiến hành khảo sát để có báo cáo chi tiết trình UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Thời gian qua, Quảng Bình tiếp tục là điểm đến thu hút du khách. 9 tháng đầu năm 2014, Quảng Bình đón gần 2,6 triệu lượt khách, tăng hơn 130% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 36.300  lượt, tăng 27,5%; khách du lịch lữ hành đạt 650.700 lượt, tăng 39,8% so cùng kỳ.

Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của du khách trong và ngoài nước, Quảng Bình tiếp tục đưa vào khai thác điểm du lịch Vườn thực vật Phong Nha – Kẻ Bàng theo loại hình du lịch sinh thái. Theo đó, du khách sẽ được tham quan thác Gió, hồ Vàng Anh, Nhà trưng bày mẫu vật, các hệ sinh thái rừng nguyên sinh với nhiều loài cây quý hiếm… Đây được xem là một điểm hấp dẫn cho hàng vạn du khách khi đến với Phong Nha – Kẻ Bàng trong mùa Đông năm nay.

Trong tháng 9, Quảng Bình cũng đã đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác giai đoạn 1 sản phẩm du lịch mới lạ là Zipline đu dây khám phá hang động, đu dây tắm sông và quan sát linh trưởng tại tuyến du lịch Sông Chày – Hang Tối.