Không nên bán cao su dưới 1.500 USD/tấn

ThienNhien.Net – Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) đã khuyến cáo hội viên không nên bán cao su với giá dưới 1.500 USD/tấn nhằm kiềm chế giá giảm sâu hơn nữa.

Giá cao su giảm sâu gây bất lợi cho người sản xuất và kinh doanh (Ảnh: nongnghiep.vn)
Giá cao su giảm sâu gây bất lợi cho người sản xuất và kinh doanh (Ảnh: nongnghiep.vn)

Trong thông báo gửi cho giám đốc điều hành Tập đoàn Cao su Quốc tế (IRCo) mới đây, Hiệp hội Cao su Việt Nam cho biết, hiện nay hội viên và người trồng cao su Việt Nam đang gặp khó khăn do giá cao su thiên nhiên giảm xuống thấp hơn giá thành và đời sống nông dân cao su, người kinh doanh cao su đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Do vậy, để tránh cho tình trạng trở nên xấu hơn, cũng như theo thỏa thuận với Hiệp hội Cao su Indonesia (GAPKINDO), Hiệp hội Cao su Thái Lan (TRA) và Tập đoàn Cao su Quốc tế (IRCo), VRA khuyến nghị hội viên và các đơn vị, cá nhân trong nước không chào bán cao su thiên nhiên với giá dưới 1.500 USD/tấn.

VRA cũng đề xuất việc thường xuyên trao đổi thông tin thị trường và các biện pháp hiệu quả để sớm đạt được cán cân cung- cầu cao su thiên nhiên và mức giá có lợi cho nông dân trồng cao su cũng như các thành viên khác có liên quan.