Cảnh giác hành vi lừa đảo núp bóng hợp tác trồng rừng

ThienNhien.Net – UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Công văn số 745/UBND – KTCN chỉ đạo các sở, ngành và địa phương trong tỉnh thực hiện ngay các biện pháp ngăn ngừa, cảnh giác hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản công dân núp bóng dưới hình thức kêu gọi hợp tác trồng rừng.

Công văn nêu rõ: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Kiên Giang, Đài Phát thanh – Truyền hình Kiên Giang, các báo, đài Trung ương thường trú trên địa bàn và các địa phương tăng cường cập nhật thông tin, tổ chức tuyên truyền, khuyến cáo để các doanh nghiệp và công dân không bị mắc bẫy lừa đảo của các đối tượng xấu. Khi phát hiện các đối tượng có dấu hiệu lừa đảo thì báo ngay cho các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương biết để xử lý kịp thời.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế tỉnh và các địa phương tăng cường kiểm tra, theo dõi, kiểm soát chặt chẽ quy trình thành lập doanh nghiệp, chi nhánh công ty, đăng ký vốn điều lệ, phát hành cổ phiếu, nghĩa vụ thuế… để phát hiện, ngăn ngừa, xử lý kịp thời.

Công an tỉnh tiếp tục theo dõi chặt chẽ các công ty có dấu hiệu lừa đảo, củng cố chứng cứ để có biện pháp xử lý kịp thời, hạn chế thiệt hại cho nhân dân.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang, hiện nay, một số công ty hoạt động bất hợp pháp đang thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản công dân với thủ đoạn là tuyên truyền có nguồn vốn lớn hàng chục tỷ đồng của những tổ chức phi chính phủ trên thế giới hỗ trợ cho dự án trồng rừng, với mức khoảng 15 triệu đồng/ha. Các công ty này đã và đang tuyên truyền, vận động đến các địa phương kêu gọi doanh nghiệp và nhân dân tham gia, trong đó có tỉnh Kiên Giang để thực hiện ý đồ lừa đảo.