Sao Việt ủng hộ chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu

ThienNhien.Net – Nhiều sao Việt đã đồng hành cùng Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) trong chiến dịch “Tôi ủng hộ bảo vệ động vật hoang dã” với chủ đề “Cùng hành động vì các loài gấu của Việt Nam – Chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu”.

Mạnh mẽ thể hiện quan điểm “Tôi ủng hộ chấm dứt nuôi nhốt gấu và hi vọng các bạn cũng vậy”, sao Việt khuyến khích cộng đồng không tiêu thụ mật gấu nhằm chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu, bảo vệ các loài gấu của Việt Nam trước nguy cơ tuyệt chủng.

Sự ủng hộ nhiệt tình của ca sĩ Hồng Nhung, Mỹ Linh, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Quỳnh Hương, Uyên Linh, Thái Thùy Linh, MC Thảo Vân và Danh thủ bóng đá Hồng Sơn đã truyền cảm hứng cho hàng chục ngàn người hâm mộ cùng lên tiếng bảo vệ các loài gấu của Việt Nam.

Theo thống kê, hiện nay tại Việt Nam còn khoảng 2.000 cá thể gấu đang bị nuôi nhốt trong các trang trại. Gấu bị giam trong những chiếc cũi sắt chật hẹp và bị trích hút mật tàn nhẫn.

Các nghệ sĩ ủng hộ chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu (Ảnh: ThienNhien.Net)
Các nghệ sĩ ủng hộ chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu (Ảnh: ThienNhien.Net)

Ngành công nghiệp mật gấu đã và đang là mối đe dọa lớn đối với sự tồn vong của các loài gấu của Việt Nam. Xóa bỏ nạn nuôi nhốt gấu và ngành công nghiệp mật gấu không chỉ là trách nhiệm của một cá nhân, một tổ chức mà cả toàn xã hội. Là những người có tiếng nói và tầm ảnh hưởng, các sao Việt đã có những tác động tích cực, góp phần tạo nên sự thay đổi trong nhận thức của người dân về bảo vệ động vật hoang dã nói chung và bảo vệ gấu nói riêng.

Ca sĩ Hồng Nhung cho biết:“Gấu nuôi để lấy mật bị nhốt suốt đời trong lồng sắt. Người ta hút mật chỉ cách vài tuần một lần, túi mật của gấu bị tổn thương nặng nề và gây ra hiện tượng tràn mật trong cơ thể, có thể dẫn đến viêm phúc mạc, gây cái chết từ từ, âm ỉ và đau đớn cho gấu. Ấy là chưa kể các vết thương do châm kim hút mật tạo ung nhọt lớn trên cơ thể gấu… Hiện đã có trên 50 loại thảo dược và nhiều loại thuốc khác có tác dụng tương đương, lại rẻ hơn nhiều, các bạn ạ! Tôi ủng hộ chương trình “Cùng hành động vì các loài gấu của Việt Nam – Chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu” này”.