CG xếp Israel đứng đầu thế giới về công nghệ sạch

ThienNhien.Net – Theo báo cáo Chỉ số sáng tạo công nghệ sạch toàn cầu năm 2014 (GCII) vừa được công bố, Israel được coi là quốc gia có tiềm năng nhất để xây dựng và thương mại hóa các công ty khởi nghiệp về công nghệ sạch.

Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Báo cáo, do Tổ chức công nghệ sạch (CG) phối hợp với Tổ chức động vật hoang dã thế giới (WWF) soạn thảo, đã thu thập các dữ liệu ở 40 quốc gia trên toàn thế giới về các mức độ sáng tạo, cơ sở hạ tầng và sự hỗ trợ của chính phủ, các công ty công nghệ sạch đang hoạt động trong các lĩnh vực như năng lượng tái chế, công nghệ nước và công nghệ môi trường khác.

Theo đó, Israel được xếp hạng cao nhất với chỉ số 4,34, tiếp theo là Phần Lan 4,04, Mỹ 3,67, Thụy Điển 3,55 và Đan Mạch 3,45. Trong vòng 3 năm qua, Israel có 19 công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sạch được lọt vào danh sách rút gọn của GCII.

“Israel đứng đầu chỉ số năm 2014. Ngoài bản năng sinh tồn, đất nước này còn tạo ra nền văn hóa, giáo dục và những nền tảng cần thiết khác để nuôi dưỡng sự sáng tạo”, báo cáo cho biết.