Bờ kè chưa nghiệm thu đã sạt lở

ThienNhien.Net – Ba ngày qua, hàng chục nhà dân sống trên bờ kè công trình cống Bảo Định (thuộc ấp 3, xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) thấp thỏm sống không yên vì công trình bờ kè sông Bảo Định chưa nghiệm thu đã sạt lở nghiêm trọng.

Người dân ở đây cho biết đã 3 ngày qua họ đã báo cáo tình trạng sạt lở này cho UBND xã Đạo Thạnh và Ban quản lý dự án TP Mỹ Tho có cử cán bộ đến để chụp ảnh rồi… về mà không có biện pháp cảnh báo nguy hiểm nào. Chính vì thế mà người dân đã tự rào đường, lập cảnh báo nguy hiểm không cho người và phương tiện qua đây.

Bờ kè sạt lở chỉ thấy toàn đất cát (Ảnh: M.Sơn/nld.com.vn)
Bờ kè sạt lở chỉ thấy toàn đất cát (Ảnh: M.Sơn/nld.com.vn)

Theo ghi nhận của phóng viên, 1 đoạn bờ kè sông Bảo Định có chiều dài khoảng hơn 20 m đã bị sạt lở tạo thành hàm ếch rất sâu, gần như mất hết đường đi. Phía ngoài sông Bảo Định, 1 cây bần to lớn đã trôi ra giữa sông. Người dân sống ở đây cho biết từ bờ sông bị sạt lở vào bờ kè gần 10 m.

Bên dưới vị trí sạt lở bờ kè, phóng viên không thấy cây cừ nào mà chỉ toàn đất cát. Đây là công trình bờ kè do UBND TP Mỹ Tho làm chủ đầu tư, được thi công từ hơn 3 năm trước nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. Đoạn sạt lở mà phóng viên ghi nhận được vẫn chưa được nghiệm thu.