Voi rừng “xông” nhà dân năm mới

ThienNhien.Net – Vào ngày 1/2 (mùng 3 tết), một đàn voi khoảng 5-6 con đã bất ngờ xuất hiện và phá hoại nhà cửa, hoa màu của một nhà dân tại xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An).

Đàn voi rừng phá tan hoang nhà gia đình anh Tuyển (Ảnh: Đài truyền hình Nghệ An)
Đàn voi rừng phá tan hoang nhà gia đình anh Tuyển (Ảnh: Đài truyền hình Nghệ An)

Sáng 5/2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động ông Trần Xuân Cường, Phó giám đốc Vườn Quốc gia Pù Mát (Nghệ An), cho biết vào khoảng 3 giờ ngày 1-2 (tức mùng 2 Tết Giáp Ngọ), một đàn voi rừng xuất hiện và xông vào phá hoại nhà cửa, hoa màu của gia đình anh Nguyễn Văn Tuyển (ngụ tại bản Vều 1, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Được biết, đàn voi rừng này có khoảng có từ 5 đến 6 con, sinh sống và di chuyển trên địa bàn huyện Thanh Chương, Anh Sơn và khu vực Vườn Quốc gia Pù Mát. Hàng năm vào dịp tháng 10 đến tháng 4 đàn voi này lại xuất hiện ở một số khu vực nương rẫy của người dân để kiếm ăn.

Ngay sau khi nhận được thông tin về đàn voi rừng phá hoại nhà cửa, hoa màu người dân, chính quyền huyện Anh Sơn đã đến gia đình anh Tuyển để thăm hỏi, động viên. Ngoài ra, huyện Anh Sơn đang chỉ đạo chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động để người dân hiểu để không xâm hại đến đàn voi rừng hoang dã, quý hiếm này.