EVN tạm ứng 150 tỷ đồng tái định cư thủy điện Bản Chát

ThienNhien.Net – Mục đích để thanh toán cho các hạng mục dự án thành phần cấp bách, thuộc dự án di dân tái định cư thủy điện Bản Chát.

Thủy điện Bản Chát (Ảnh: Chinhphu.vn)
Thủy điện Bản Chát (Ảnh: Chinhphu.vn)

Ban Quản lý dự án điện 1, đại diện cho chủ đầu tư công trình thủy điện Bản Chát là Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa có công văn gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu, thông báo về tạm ứng số tiền 150 tỷ đồng cho việc di dân tái định cư.

Thông báo nêu rõ, trong khi chờ Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể di dân tái định cư thủy điện Bản Chát hoàn chỉnh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đồng ý tạm ứng 150 tỷ đồng để thanh toán cho các hạng mục dự án thành phần cấp bách, thuộc dự án di dân tái định cư thủy điện Bản Chát.

Theo đó Ban quản lý dự án điện 1 phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng phát triển tỉnh Lai Châu hoàn chỉnh các thủ tục cần thiết để giải ngân số tiền trên. Ông Vương Văn Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu nói: “Chúng tôi đề nghị EVN là chủ đầu tư của công trình này tiếp tục phối hợp với tỉnh thực hiện tốt, nhất là việc đảm bảo nguồn vốn, thời gian theo yêu cầu. Chúng tôi chỉ được giao nhiệm vụ thực hiện nếu không có nguồn lực, chúng tôi sẽ gặp khó khăn”.