Hội An là Thành phố Cảnh quan 2013 của châu Á

ThienNhien.Net – Thành phố Hội An, Quảng Nam vừa được Tổ chức Định cư con người Liên Hợp Quốc tại châu Á (UN Habitat) bình chọn là Thành phố Cảnh quan 2013 của châu Á.

Tháng 9 vừa qua, đoàn công tác của UN Habitat đã có chuyến tham quan, khảo sát tại tỉnh Quảng Nam để đi đến quyết định xét giải. Sau chuyến tham quan, khảo sát, đoàn chuyên gia của UN Habitat đã có những nhận xét và đánh giá cao về sự phát triển của Hội An cũng như cuộc sống con người nơi đây.

Một góc phố cổ Hội An (Ảnh: Hoàng Chiên/ThienNhien.Net)
Một góc phố cổ Hội An (Ảnh: Hoàng Chiên/ThienNhien.Net)

Những tiêu chí mà UN Habitat đặt ra để xét chọn khá nghiêm ngặt. Thành phố tham gia xét chọn phải có sự phát triển đô thị bền vững gắn liền với cuộc sống của con người với cây xanh, không khí trong lành, không bị ô nhiễm và đảm bảo tốt nhất sự an cư cho người dân.

Được biết, đây không phải lần đầu, TP. Hội An được bình chọn hay giành các giải thưởng quốc tế. Gần đây nhất, đầu năm 2013, Tạp chí du lịch Wanderlust danh tiếng của Anh đã xếp phố cổ Hội An vào danh sách những Thành phố được yêu thích hàng đầu trên thế giới trong danh sách 976 Thành phố tham gia bình chọn.

Lễ trao giải thưởng Thành phố Cảnh quan 2013 sẽ được UN Habitat châu Á tổ chức tại Nhật Bản vào ngày 20/11 tới.