Phê duyệt danh mục dự án “Đường dây 500 KTDV Hatxan- Pleiku”

ThienNhien.Net  – Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục dự án “Đường dây 500 KTDV Hatxan- Pleiku” vay vốn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Ảnh minh hoạ: nangluongvietnam.vn
Ảnh minh hoạ: nangluongvietnam.vn

Mức vốn đầu tư của dự án là 95,471 triệu USD, trong đó vốn ODA là 79,17 triệu USD.

Bộ Công Thương là cơ quan chủ quản của Dự án. Dự án được thực hiện tại các tỉnh Kon Tum và Gia Lai trong 2 năm, 2013-2014.

Dự án Đường dây 500 KTDV Hatxan-Pleiku được đầu tư xây dựng nhằm mục đích chuyển tải 80% lượng công suất nguồn thủy điện nhập khẩu từ khu vực Nam Lào và Đông Bắc Campuchia có chi phí phát điện thấp về Việt Nam.

Dự án thực hiện quy hoạch phát triển điện lực Việt Nam giai đoạn 2011-2020 đảm bảo cung cấp điện chất lượng, an toàn lâu dài cho phụ tải trong nước và khu vực, tạo tiền đề cho việc liên kết hệ thống điện 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia trong tương lai.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương hoàn chỉnh văn kiện theo ý kiến đóng góp của các cơ quan liên quan, thực hiện các thủ tục chuẩn bị, thẩm định và phê duyệt dự án theo đúng các quy định tại Nghị định số 38/2013/NĐ-CP về quản lý và sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và nguồn vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ.