Lũ quét tại Sa Pa làm 25 người thương vong

ThienNhien.Net – Đến 2 giờ ngày 5/9, lực lượng cứu hộ tại chỗ đã cứu được 11 nạn nhân bị lũ cuốn trôi trong tình trạng bị thương và tìm thấy thi thể 2 nạn nhân, hiện còn 12 người mất tích. Như vậy, theo đánh giá sơ bộ, trận lũ tại xã Bản Khoang, huyện Sa Pa, Lào Cai đã làm chết, mất tích và bị thương 25 người, đồng thời gây hư hỏng một ô tô, vỡ hơn 10 ao cá hồi; một số nhà dân và điểm trường bị lũ cuốn trôi.

Lũ quét gây thiệt hại nặng nề tại Lào Cai (Ảnh: Thethaovanhoa/VOV Online)
Lũ quét gây thiệt hại nặng nề tại Lào Cai (Ảnh: Thethaovanhoa/VOV Online)

Được biết, tối 4/9, trên địa bàn huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai có mưa to đến rất to. Đến 21h30 cùng ngày, tại xã Bản Khoang đã xảy ra lũ quét, sạt lở đất, cuốn trôi cả mấy gian nhà khu tập thể giáo viên Trường Trung học cơ sở xã Bản Khoang, huyện Sa Pa, xuống khe sâu.

Ngay sau khi lũ xảy ra, các thầy cô giáo và học sinh ở những gian nhà còn lại đã tri hô ứng cứu, đồng thời thông báo cho xã huy động dân quân và lực lượng tại chỗ hỗ trợ nhà trường tìm kiếm các nạn nhân. Nhưng do đêm tối, trời vẫn tiếp tục mưa to, lũ dữ nên đến 22h15 các lực lượng tìm kiếm cứu nạn mới cứu được 5 người. Theo thầy Sáng, hiệu trưởng nhà trường, do chuẩn bị cho ngày khai giảng (5/9) nên số thầy, cô giáo có mặt tại trường khá đầy đủ nên khả năng thương vong đối với nhà trường là rất lớn.

Ngay sau khi nhận được tin, huyện Sa Pa đã huy động lực lượng ứng cứu đi bộ vượt 10km đường rừng vào hỗ trợ xã tìm kiếm nạn nhân. Đến sáng 5/9, lực lượng ứng cứu của tỉnh đã tăng cường vào đến địa bàn xã Bản Khoang và đang tích cực tìm kiếm những người mất tích, giúp địa phương, nhà trường khắc phục thiên tai.