New York đưa vào sử dụng hệ thống thùng rác năng lượng mặt trời

ThienNhien.Net – Chính quyền thành phố New York đã đưa vào sử dụng hệ thống các thùng rác tự nén sử dụng năng lượng mặt trời.

Hệ thống thùng rác mới này được đặt tên là Bigbelly. Khu vực đầu tiên được sử dụng loại thùng rác công nghệ mới này chính là Quảng trường thời đại, nơi được mệnh danh là giao lộ của thế giới, nơi có khoảng hơn 500.000 khách du lịch tham quan mỗi ngày.

Hệ thống thùng rác năng lượng mặt trời này không chỉ có sức chứa lớn hơn mà chắc chắn sẽ giảm chi phí cho hoạt động bảo vệ môi trường của thành phố New York, đồng thời giảm lượng khí thải carbon gây tác hại mội trường.

Thùng rác tự nén sử dụng năng lượng mặt trời Big Belly Bins có sức chứa gấp 8 lần so với thùng rác bình thường cùng kích cỡ (Ảnh: SWNS/gianangluong.com)
Thùng rác tự nén sử dụng năng lượng mặt trời Big Belly Bins có sức chứa gấp 8 lần so với thùng rác bình thường cùng kích cỡ (Ảnh: SWNS/gianangluong.com)

Với sức chứa lớn gấp năm lần so với những thùng rác cùng kích cỡ, BigBelly cũng được phân chia thành các thùng cạnh nhau, chứa ba loại rác khác nhau là nhựa và thủy tinh, giấy và các loại rác thải khác.

Ngoại hình của BigBelly cũng khá bắt mắt để đảm bảo người dân qua lại trên thành phố có thể chú ý đến sự có mặt của các thùng rác và sẽ bỏ rác vào trong các thùng này.

Đây cũng là hệ thống thùng rác thông minh với cảm biến tự động có thể gửi tín hiệu về cho trung tâm, để các công nhân vệ sinh có thể kịp thời đến thu gom khi các thùng rác đã đầy.

Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg cho biết, trong giai đoạn đầu của dự án trang bị BigBelly cho thành phố New York, 30 thùng rác đã được bố trí tại các vị trí khác nhau quanh khu vực quảng trường Thời đại.

30 thùng rác mới này sẽ thay thế cho 53 thùng rác thông thường khác tại khu vực xung quanh quảng trường. Đến cuối năm 2013, tổng cộng 1.000 thùng rác BigBelly cũng sẽ có mặt ở nhiều nơi khác của thành phố.