Nhật viện trợ 574.000 USD cho 5 dự án ở Việt Nam

ThienNhien.Net – Ngày 26/2, tại TP Hồ Chí Minh, ông Harumitsu HIDA, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh và đại diện các địa phương đã lần lượt ký kết các hợp đồng viện trợ với tổng trị giá 574.638 USD dành cho 5 dự án về trang thiết bị y tế, xây dựng hệ thống thủy lợi, công trình nước sinh hoạt và xây dựng các phòng học.

Thi công công trình cấp nước (Ảnh minh họa: TTXVN)
Thi công công trình cấp nước (Ảnh minh họa: TTXVN)

Đây là Chương trình viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản dành cho các địa phương của Việt Nam .

Trong đó, Dự án trang bị thiết bị y tế cho Bệnh viện đa khoa huyện Tam Nông – một huyện vùng sâu của tỉnh Đồng Tháp – có số tiền viện trợ 123.450 USD. Dự án này tài trợ 12 thiết bị y tế, trong đó có hệ thống nội soi, nhằm giúp bệnh viện khám chữa bệnh hiệu quả hơn cho người dân.

Dự án trang bị thiết bị y tế cho Bệnh viện đa khoa huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên, nhận được số tiền viện trợ 122.304 USD; Dự án xây dựng cống thủy lợi Giồng Gạch, xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, nhận 117.929 USD để xây dựng cống điều tiết nước và xả phèn cho 500ha diện tích lúa.

Dự án xây dựng công trình nước sinh hoạt buôn Kuaih, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, Đắc Lắc, nhận số tiền 90.905 USD để xây dựng hệ thống xử lý và phân phối nước sinh hoạt, góp phần chăm sóc sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống cho 170 hộ dân của buôn Kuaih, trong đó hầu hết là người dân tộc Ê đê.

Dự án xây dựng tám phòng học cho Trường tiểu học Lê Hồng Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắc Lắc, nhận được số tiền viện trợ 120.460 USD.

Từ năm 1995 đến nay, Chương trình viện trợ này của Chính phủ Nhật Bản đã viện trợ cho 113 dự án tại 26 tỉnh, thành phía Nam với tổng giá trị trên 8 triệu USD.