1 tạ thịt thú rừng, 200 chai rượu lậu chuyển về… làm đám cưới (?)

ThienNhien.Net – Tại trụ sở công an, tài xế khai, chở 216 chai rượu ngoại nhãn hiệu Black cùng khoảng hơn 1 tạ thú rừng để… phục vụ đám cưới.

Trưa 9/1/2013, Thiếu tá Nguyễn Văn Hùng – Đội trưởng Đội CSGT CA huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, vụ phát hiện và bắt giữ số lượng lớn rượu, thú rừng… được Tổ tuần tra CSGT huyện thực hiện vào lúc 9h45 sáng cùng ngày tại km16 quốc lộ 1A đường tránh TP Vinh.

Số rượu Black mà Hoàng cho biết mua với giá 150.000/12 chai
Số rượu Black mà Hoàng cho biết mua với giá 150.000/12 chai

Vào giờ nói trên, Trung uý Trần Ngọc Thanh cùng các anh Hồ Xuân Trung và Lê Việt Anh đang tuần tra kiểm soát thì nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có chiếc xe mang biển số 34L – 2096 chở rượu ngoại, thú rừng lậu. Tổ công tác CSGT Hưng Nguyên triển khai lực lượng, tiến hành dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra trong khoang chở hành khách, phía dưới ghế ngồi, lực lượng CSGT phát hiện một số lượng hàng hoá lớn gồm: 18 thùng rượu (mỗi thùng 12 chai) nhãn hiệu Black do nước ngoài sản xuất; 8 thùng các tông lớn trong có hàng trăm gói thuốc bột màu trắng (tài xế khai là thuốc xử lý hồ nuôi tôm) có xuất xứ từ Hàn Quốc.

Thùng xốp chứa thịt thú rừng
Thùng xốp chứa thịt thú rừng

Phía sau cốp xe có 4 thùng xốp chứa 12 cá thể thú rừng (chưa phát hiện động vật gì), tổng trọng lượng khoảng hơn 1 tạ đã được làm sạch, ướp đá. Đặc biệt bên trong còn có rất nhiều bịch tiết dùng để đánh tiết canh. Tại thời điểm kiểm tra, tất cả số hàng trên đều không có hoá đơn chứng từ hợp lệ.

Tại trụ sở công an huyện Hưng Nguyên, tài xế xe khách khai tên là Cao Minh Hoàng (SN 1980, trú Thạch Khôi, Gia Lộc, Hải Dương). Hoàng cho biết mua số hàng trên ở Quảng Trị, đưa về quê phục vụ đám cưới, với giá 150.000 đồng/hộp 12 chai.

Trao đổi với PV Dân trí, Thiếu tá Nguyễn Văn Hùng – Đội trưởng CSGT Hưng Nguyên – cho biết: “Số rượu này là rượu ngoại, hiệu Black và là rượu lậu, không có giấy tờ hợp lệ. Loại rượu này giá trên thị trường là khoảng 150.000 đồng/chai. Tài xế Hoàng bảo chỉ phải bỏ ra 150.000 đồng để mua một thùng 12 chai là nói dối. 4 thùng xốp chứa thú rừng đã có mùi hôi rất khó chịu. Hiện chúng tôi vẫn chưa xác định được 12 cá thể này là thuộc vào loại động vật gì, đang nhờ kiểm lâm xem xét”.

Cũng tại cơ quan công an huyện Hưng Nguyên, tài xế Cao Minh Hoàng khai nhận mua rượu từ Quảng Trị và thú rừng ở Đồng Nai chở về quê để phục vụ đám cưới. Còn các gói bột là dùng để xử lý hồ nuôi tôm. Khi được công an yêu cầu xuất trình giấy tờ thủ tục hợp lý thì tài xế Hoàng nói: “để quên”.

Được biết, số lượng hàng hoá nói trên tổng trị giá khoảng 50-60 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được CA huyện Hưng Nguyên tiếp tục điều tra làm rõ.