Gửi hồ sơ đề nghị di sản thế giới cho Cát Bà

ThienNhien.Net – Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý để Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thay mặt Chính phủ ký Hồ sơ Quần đảo Cát Bà, trình Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) xem xét, đưa vào Danh mục Di sản thế giới.

Ảnh: Chinhphu.vn

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Quốc gia UNESCO của Việt Nam làm các thủ tục cần thiết để gửi hồ sơ tới UNESCO.

Quần đảo Cát Bà bao gồm 367 hòn đảo lớn, nhỏ, nằm ở phía Nam Vịnh Hạ Long và ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm TP Hải Phòng 30 km và cách TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh 25 km.

Đảo lớn nhất của Quần đảo là đảo Cát Bà (còn gọi là đảo Ngọc) cũng là hòn đảo lớn nhất trong tổng số 1.969 đảo của Vịnh Hạ Long.

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định xếp hạng quần đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng là danh thắng cấp quốc gia.

Trước đó, Hội đồng di sản quốc gia gồm 27 thành viên họp với Ủy ban UNESCO Việt Nam và UBND thành phố Hải Phòng đã thông qua hồ sơ trình UNESCO công nhận quần đảo Cát Bà-Long Châu là di sản thiên nhiên thế giới.