Hanoi Green Discovery 2012 tuyển người tham gia

Ngày nay, trong thời buổi kinh tế ngày càng phát triển mạnh thì việc sử dụng các phương tiện như ô tô, xe máy, các phương tiện “gây khói” ngày càng nhiều. Các phương tiện này đã “giải phóng” rất nhiều khí thải từ quá trình đốt cháy nhiên liệu ra môi trường một cách không định hướng. Vô hình chung, nó đã phát những tín hiệu tàn phá rất lớn tới cuộc sống con người.

Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe con người mà còn gây thiệt hại lớn đối với nền kinh tế, khí thải đã gây ra những tổn hại vô cùng nặng nề tới cuộc sống của con người. Chúng ta không thể có cuộc sống tươi đẹp nếu hành tinh xanh đang dần bị hủy hoại. Do đó, nhằm kêu gọi mọi người hành động vì môi trường, trên thế giới, ngày 22 tháng 9 hàng năm đươc lập thành “ Ngày Quốc tế không khói xe”

Ở Việt Nam, từ 2008, sự kiện này được tổ chức công khai bởi AFEO (Actions for Environment Organization) – một tổ chức phi chính phủ của Việt Nam, được thành lập với mục đích thực hiện các nhiệm vụ giáo dục,truyền thông,nghiên cứu về môi trường và phát triển bền vững.

Tổ chức này đã có kinh nghiệm hoạt động vì môi trường rất hiệu quả, phải kể đến đó là: năm 2008 với các chương trình được thực hiện tại các tỉnh, thành phố như: thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Huế,… trong đó trụ cột là những tình nguyện viên của C4E – Câu lạc bộ Đạp xe vì môi trường thực hiện. Năm 2009, chương trình được tổ chức tại thành phố Hà Nội với hơn 300 tình nguyện viên từ nhiều câu lạc bộ như C4E,3R, câu lạc bộ người cao tuổi. Năm 2010, chương trình mang tên: “Hanoi Millennium Cycling” được thực hiện với hơn 300 tình nguyện viên tham gia đạp xe cùng sự phối hơp với các đơn vị du lịch thuộc nhóm Du lịch xã hội. Năm 2011, chương trình được lấy tên là “Green Walking” với sự tham gia của 200 người đi bộ quanh phố cổ Hà Nội được tổ chức phối hợp với các đơn vị du lịch thuộc nhóm Du lịch trách nhiệm (RTC) và nhóm Du lịch xã hội (TSG)

Và như thông lệ,ngày 23 tháng 9 năm 2012, AFEO tổ chức chương trình mang tên: “Hanoi Green Discovery 2012” nhằm khuyến khích người dân tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, đồng thời hỗ trợ quảng bá nhiều hơn các địa điểm du lịch của Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế. Đây không chỉ là cơ hội để hiểu biết hơn về thủ đô xinh đẹp của chúng ta mà còn đóng góp một phần rất lớn vào công cuôc bảo vệ môi trường bằng cách gửi đến tất cả cộng đồng thông điệp về sử dụng phương tiện xanh. Đọc đến đây,chắc chắn các bạn đang rất háo hức để có thể hòa mình vào chương trình bổ ích này, AFEO rất thấu hiểu điều đó và sẽ không để các ban phải đợi chờ lâu nữa.

Chương trình “Hanoi Green Discovery 2012” thông báo tuyển người tham gia – những công dân năng động, quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường và gìn giữ vẻ đẹp lịch sử văn hóa của Thủ Đô Hà Nội

Số lương: 200 người.

Hạn chót nhận đơn đăng kí: 17/9/2012

Đăng kí qua link

https://docs.google.com/spreadsheet/viewform?formkey=dDBqMy1BMXBuX09LRmZXN3JOX01WaFE6MQ