Hưởng ứng Giờ Trái đất 2012 qua mạng xã hội

ThienNhien.Net – Sự kiện môi trường thường niên lớn nhất hành tinh – Chiến dịch Giờ Trái đất – vừa chính thức được Quỹ Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) phát động trên toàn thế giới với chủ đề “Tôi và bạn hãy cùng hành động”.

Chiến dịch năm nay nhận được sự hỗ trợ của một loạt các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook, Twitter, Google+…, trong đó cho phép mọi cá nhân chia sẻ cam kết với thế giới bằng câu hỏi “Bạn sẵn sàng làm gì để cứu hành tinh của chúng ta?”.

Việt Nam đã tiết kiệm được trên 1 triệu KWh điện năng khi tham gia Chiến dịch Giờ trái đất từ năm 2009 đến nay (Ảnh: anninhthudo.vn)

Điểm đáng lưu ý là không chỉ dừng lại ở lời cam kết “một giờ tắt đèn”, Giờ Trái đất 2012 còn khuyến khích các cá nhân, cộng đồng cam kết tái sử dụng giấy in hay chuyển sang sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện, trồng thêm cây xanh, sử dụng nguồn nguyên liệu tái tạo, hoặc sản xuất sinh thái.

Tại Việt Nam, sự kiện chính của Chiến dịch Giờ Trái đất 2012 sẽ được tổ chức vào ngày 31/3 (từ 20h30 – 21h30) tại Quảng trường Cách mạng Tháng 8, Hà Nội. Bộ Công Thương đóng vai trò cơ quan chủ trì thực hiện với sự hỗ trợ của các bộ, ngành và UBND TP Hà Nội.

Sáng kiến Giờ Trái đất được bắt đầu ở Sydney, Australia từ năm 2007 với sự hỗ trợ của WWF. Năm 2011, các cá nhân, doanh nghiệp, chính phủ và cộng đồng được kêu gọi tắt đèn trong một giờ vào ngày thứ bảy (26/3) để thể hiện sự ủng hộ hành động vì môi trường bền vững.

Năm 2010, Giờ Trái đất đã làm nên lịch sử và trở thành sự kiện môi trường lớn nhất hành tinh với sự tham gia của 128 quốc gia trên toàn thế giới.