Bắc Giang ngăn chặn tình trạng khai thác gỗ trái phép

Ảnh minh họa: ThienNhien.Net

ThienNhien.Net – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có công văn gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện Sơn Động, Lục Nam yêu cầu tập trung chỉ đạo, ngăn chặn tình trạng khai thác gỗ trái phép.

Hiện nay, toàn tỉnh Bắc Giang còn khoảng 14.000 ha rừng đặc dụng cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Tuy nhiên, thời gian qua, tình trạng khai thác gỗ trái phép vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là các khu rừng đặc dụng thuộc địa bàn huyện Sơn Động và Lục Nam do Ban Quản lý Bảo tồn Thiên nhiên Tây Yên Tử quản lý.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ đạo lực lượng Kiểm lâm, Ban Quản lý Bảo tồn Thiên nhiên Tây Yên Tử phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra, kịp thời ngăn chặn các hành vi chặt phá rừng và vận chuyển, mua bán lâm sản trái phép.

Đồng thời, chủ động xây dựng và tham mưu với UBND tỉnh về các biện pháp quản lý bảo vệ rừng, có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp vi phạm và cán bộ kiểm lâm không làm tròn trách nhiệm theo quy định.

UBND các huyện Sơn Động và Lục Nam có trách nhiệm tuyên truyền, vận động người dân địa phương hiểu và có ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ rừng.