Ford ra mắt chiếc xe điện đầu tiên

ThienNhien.Net – Ngày 07/01, tại triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2011) ở Las Vegas, Mỹ, Tập đoàn chế tạo ô tô Ford (Mỹ) đã giới thiệu mẫu xe điện Ford Focus Electric đầu tiên của hãng và dự kiến sẽ tung ra thị trường Bắc Mỹ vào cuối năm nay.

Allan Mulally, quan chức điều hành cấp cao của hãng sản xuất xe hơi lớn thứ hai của Mỹ cho hay mẫu xe mới này sẽ “cạnh tranh” với các mẫu xe điện đối thủ khác như Leaf của Nissan (có thể chạy khoảng 160km/một lần sạc).

Đặc biệt, thế mạnh của Focus Electric là pin lithium-ion của nó giúp xe có thể sạc đủ điện từ nguồn 240V trong khoảng 3-4 giờ, bằng một nửa thời gian so với Nissan Leaf.

Mẫu Focus này sẽ được sản xuất tại nhà máy lắp ráp Michigan ở Wayne, bang Michigan. Đây cũng là nơi sản xuất chiếc Focus chạy xăng.

Ford đã tích hợp công nghệ lái thông minh mới nhất của mình cho mẫu xe điện trên cùng với màn hình cảm ứng lắp trên bảng điều khiển có trang bị hệ thống dẫn đường.

Ngoài ra, hãng xe này còn phát triển một ứng dụng di động cho xe có tên gọi là MyFord Mobile, cho phép người lái xe điều khiển và kiểm soát mức sạc pin từ xa.

Focus Electric là một trong năm mẫu ô tô thân thiện với môi trường (gồm các phiên bản ô tô điện và xe lai) mà Ford dự định tung ra thị trường Bắc Mỹ và châu Âu trong hai năm tới.