Chung tay chống đói nghèo

ThienNhien.Net – Tại Phú Thọ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Văn phòng Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO) đã đưa ra thông điệp “chung tay chống đói nghèo” tại lễ kỷ niệm 30 năm ngày lương thực thế giới (16/10).


Dân Việt ngày 12/10/2010 trích dẫn báo cáo của FAO cho biết, năm 2009 thế giới có 1 tỷ người thiếu đói với nguyên nhân chính do giá lương thực tăng vọt vì đại khủng hoảng kinh tế thế giới. Tổng Giám đốc FAO Jacques Diouf nhận định đây là sự bi thảm trong thời hiện đại.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Yuriko Shoji- Trưởng Văn phòng đại diện FAO tại Hà Nội cho biết: “Nhiệm vụ chống đói nghèo là rất quan trọng và cấp bách đối với Việt Nam, một nước có nền sản xuất nông nghiệp lớn hiện nay”.

Theo Tổng cục Thống kê, trong 9 tháng đầu năm nay, cả nước đã có hơn 284.000 lượt hộ với gần 2,654 triệu lượt nhân khẩu bị thiếu đói. Các hộ bị thiếu đói chủ yếu tập trung ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc.

Bà Yuruki Shoji cho biết: “Trước mắt, FAO đã hỗ trợ một số dự án về sản xuất nông, lâm nghiệp bền vững ở miền núi phía Bắc thông qua Viện khoa học Kỹ thuật nông, lâm nghiệp miền núi phía Bắc. Thực tế, các dự án này đang triển khai rất tốt”.