Bộ Tài nguyên và Môi trường hợp tác với Quỹ Hanns Seidel

ThienNhien.Net – Sáng 24/2, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Phạm Khôi Nguyên đã có buổi tiếp xã giao ông Christian J. Hegemer, Chủ tịch Viện Hợp tác quốc tế, Quỹ Hanns Seidel (Đức). Tại buổi tiếp hai bên đã trao đổi về hai vấn đề: biến đổi khí hậu và môi trường. Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên cho biết, vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu của Việt Nam nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà tài trợ. Hiện Nhóm Hỗ trợ quốc tế về tài nguyên và môi trường ISGE (thuộc Bộ TN&MT) có sự tham gia của 20 nhà tài trợ quốc tế và 15 Bộ, ngành liên quan của Việt Nam.

Hàng quý, Nhóm đều tổ chức các Hội thảo đối thoại chính sách để bàn về hình thức hỗ trợ cho Việt Nam. Bộ trưởng mời Quỹ Hanns Seidel làm quan sát viên của Nhóm ISGE và nếu có thể sẽ tham gia như một thành viên. Bộ trưởng đề nghị hai bên ký kết một biên bản, kế hoạch hợp tác để sự hợp tác trong tương lai bền vững, lâu dài và có hiệu quả. Bên cạnh đó, từ biên bản hợp tác này, Bộ TN&MT hướng các tỉnh, thành vào dự án, nâng tầm ảnh hưởng, uy tín của Hanns Seidel với các tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Christian J. Hegemer nhất trí ký kết biên bản hợp tác với Bộ TN&MT và cho rằng, đây là cơ sở pháp lý cho sự hợp tác lâu dài giữa hai bên. Quỹ Hanns Seidel đang thành lập Văn phòng tại Việt Nam. “ Vấn đề môi trường là vấn đề được ưu tiên khi thành lập Qũy tại Việt Nam”, ông Christian J. Hegemer nhấn mạnh.