Singapore: Vườn chim Jurong sẽ đóng cửa vào đầu năm 2023

Vườn chim Jurong, một trong những điểm đến lâu đời hấp dẫn và mang tính biểu tượng của du lịch Singapore mới đây thông báo sẽ giảm tần suất hoạt động và sẽ đóng cửa sau 52 năm hoạt động.

Vườn chim Jurong sẽ đóng cửa vào đầu năm 2023. (Ảnh: CNA)

Theo thông tin từ ban quản lý, Vườn chim Jurong sẽ được chuyển đến Khu bảo tồn động vật hoang dã Mandai và đổi tên thành Thiên đường các loài chim (Bird Paradise) ở phía bắc Singapore.

Vườn chim Jurong sẽ hoạt động tại địa điểm hiện tại cho đến ngày 3/1/2023, 52 năm kể từ ngày chính thức mở cửa vào năm 1971.

Theo Tổng cục Du lịch Singapore, Jurong là vườn chim lớn nhất châu Á. Chi phí xây dựng ban đầu vườn chim Jurong là 2,5 triệu USD, vườn chim rộng 20,2ha này thu hút khoảng 850 nghìn du khách hằng năm.

Kể từ khi mở cửa năm 1971, khi chỉ có 1.000 con chim từ 60 loài, quy mô của công viên đã mở rộng rất nhiều và hiện được cho là nơi trú ngụ của khoảng 400 loài chim từ vẹt, hồng hạc, chim cánh cụt tới đại bàng,…. với khoảng 3.500 con. Vườn chim Jurong còn là nơi cứu hộ, phục hồi các loài chim trong những năm qua.

Công viên sẽ tiếp tục hoạt động thường xuyên cho đến khi đóng cửa theo kế hoạch vào tháng 1 năm sau. Trong thời gian chờ đợi, nhân viên sẽ sắp xếp một loạt các hoạt động, tour du lịch và các con đường mòn di sản tập trung vào lịch sử của Vườn chim Jurong.