Ít nhất 50 người thiệt mạng do lũ lụt và sạt lở đất ở Ấn Độ

Ngày 21/8, giới chức Ấn Độ cho biết mưa lớn đã làm ngập hàng trăm ngôi làng ở quốc gia này, cuốn trôi nhà cửa và khiến nhiều người dân địa phương bị mắc kẹt. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang chạy đua để sơ tán những người sống sót.

Nước lũ phá hủy một cây cầu ở Kangra, bang Himachal Pradesh, Ấn Độ ngày 20/8. (Ảnh: Reuters)

Ở bang Himachal Pradesh, mưa lớn kèm theo sạt lở đất và ngập lụt khiến ít nhất 36 người thiệt mạng. Trong khi đó, bang lân cận Uttarakhand cũng ghi nhận 4 người chết và 13 người mất tích do mưa liên tục trong những ngày qua.

“Chúng tôi đã triển khai trực thăng để giải cứu người dân bị mắc kẹt ở những khu vực hẻo lánh do sự cố mưa lũ. Hoạt động cứu hộ đang diễn ra rất khẩn trương” – ông Ranjit Kumar Sinha, một nhân viên quản lý thảm họa của bang Uttarakhand cho hay.

Tại bang miền đông Odisha, ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong bối cảnh những trận mưa xối xả tiếp tục trút xuống.

Lũ lụt đã ảnh hưởng đến gần 800 nghìn người dân ở địa phương và khiến hàng nghìn người phải di tản khỏi nhà của họ. Mưa lớn cũng gây gián đoạn cung cấp điện, nước, đồng thời làm hư hỏng hạ tầng giao thông đường bộ ở Odisha.

Cho đến nay, chính quyền địa phương đã sơ tán 120 nghìn người khỏi các khu vực bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, nhà chức trách quận Ramgarh, bang Jharkhand cho biết 5 người đã bị nước lũ cuốn trôi khi mực nước sông Nalkari dâng cao ngày hôm qua.