Khám phá hình ảnh độc đáo về động vật hoang dã

Tờ Guardian (Anh) vừa đăng tải loạt ảnh động vật hoang dã đẹp nhất của tuần qua, bao gồm một con kỳ nhông mới, một chú chim thợ dệt làm tổ và một con rùa khổng lồ bạch tạng quý hiếm.

Kỳ nhông xanh mới nở nằm trên tán lá trong một hồ cạn tại Công viên rắn Chennai ở Chennai, Ấn Độ. (Ảnh: Arun Sankar / AFP / Getty Images)
Khỉ khổng lồ và con của nó ở núi Wuyi ở tỉnh Phúc Kiến, phía Đông Nam Trung Quốc. Khu vực này là môi trường sống của một số lượng lớn động vật hoang dã và có vai trò quan trọng đối với việc bảo tồn đa dạng sinh học. (Ảnh: Xinhua / Rex / Shutterstock)
Hươu con bị thương đã được các chuyên gia của trung tâm phục hồi chức năng tại Khu vực phát triển động vật hoang dã hồ Efteni ở Duzce, Thổ Nhĩ Kỳ điều trị. (Ảnh: Anadolu Agency / Getty Images)
Chim thợ dệt baya (Ploceus philippinus) xây tổ khi gió mùa đến ở ngoại ô Ajmer, Ấn Độ. (Ảnh: Himanshu Sharma / NurPhoto / Rex / Shutterstock)
Myna rừng (Acridotheres fuscus), một thành viên của họ chim sáo đá ở Tehatta, Ấn Độ. (Ảnh: Soumyabrata Roy / NurPhoto / Rex / Shutterstock)
Khỉ ăn dưa hấu trong đợt nắng nóng ở New Delhi, Ấn Độ. (Ảnh: Rajat Gupta / EPA)
Một con sứa bơi ngoài khơi đảo Ithaca, Hy Lạp. (Ảnh: Cor Kuyvenhoven / Ghost Diving / Reuters)
Chim gannet thu gom vật liệu làm tổ tại Bempton Cliffs ở Yorkshire (Anh), khi hơn 250.000 con chim biển đổ xô đến các vách đá phấn để tìm bạn đời và nuôi con non của chúng. (Ảnh: Danny Lawson / PA)
Diệc non săn tìm thức ăn tại khu lịch sử Kênh đào Venice, California, Mỹ. (Ảnh: Jonathan Alcorn / Zuma Press Wire / Rex / Shutterstock)
Ngựa tìm kiếm thức ăn trên đầm phá Aculeo thuộc xã Paine ở Santiago, Chile. (Ảnh: Claudio Abarca Sandoval / NurPhoto / Rex / Shutterstock)
Hình ảnh hiếm hoi về cá sấu chúa “đi lạc” đã được tìm thấy ở sa mạc phía Tây Texas, Mỹ. Loài cá sấu này thường sống trong và xung quanh sông, đầm lầy và hồ – không phải sa mạc. (Ảnh: Quận Midland, Texas, văn phòng cảnh sát trưởng)
Ếch trong ao tại Vườn ươm Quốc gia Mỹ ở Washington, DC. (Ảnh: Daniel Slim / AFP / Getty Images)
Những con cò sói (Leptoptilos dubius) đứng tại bãi rác ở Guwahati, Ấn Độ. (Ảnh: Anuwar Hazarika / NurPhoto / Rex / Shutterstock)
Rùa khổng lồ Galapagos bạch tạng độc nhất vô nhị, chào đời vào ngày 1/5/2022, đang ngồi bên cạnh mẹ của nó tại Tropicarium of Servion, miền Tây Thụy Sĩ. Rùa khổng lồ Galapagos được bảo vệ nghiêm ngặt và là một trong những loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trong số các loài động vật có trong danh sách của Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (Công ước CITES). (Ảnh: AFP / Getty Images)
Tê giác đen, loài có nguy cơ tuyệt chủng và con cò ruồi băng qua đường tại Vườn quốc gia Nairobi, Kenya. (Ảnh: Boniface Muthoni / Sopa Images / Rex / Shutterstock)
Sư tử mẹ âu yếm sư tử con tại Vườn quốc gia Nairobi, Kenya. (Ảnh: Boniface Muthoni / SOPA Images / REX / Shutterstock)
Hai con hươu sao bị mắc kẹt trên đường hầm tại công trường xây dựng một bến xe buýt mới ở khu Slussen ở trung tâm Stockholm, Thụy Điển. (Ảnh: Fredrik Sandberg / TT News Agency / AFP / Getty Images)
Chim Bali mynah bên trong một chuồng trại ở Tabanan, Bali, Indonesia trước khi chúng được thả về tự nhiên. (Ảnh: Tatan Syuflana / AP)
Rùa quản đồng cái sau khi trồi lên để tìm không khí trong bể điều trị sau khi nó được đưa đến bệnh viện Sea Turtle mới của Sở thú Miami, Mỹ. (Ảnh: Ron Magill / AP)
Hàng nghìn vẹt yến phụng đổ về con đập hẻo lánh gần Alice Springs, Australia. (Ảnh: Charles Davis / The Guardian)
Dê trèo lên đá ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Anadolu Agency / Getty Images)
Hoa đậu biếc nhỏ nở rộ trên khu đất bảo tồn của Quận Công viên Thung lũng Winooski ở Vermont, Mỹ. (Ảnh: John Gange / AP)