Sửng sốt đàn cá bơi tạo hình trái tim

Đàn cá ở Palm Beach, Mỹ, xứng đáng được huy chương vàng môn bơi nghệ thuật trong thế giới tự nhiên.

Video đàn cá lão (Crevalle jack) bơi thành hình trái tim ở ngoài khơi bãi biển Juno được Paul Dabill – chủ nhà hàng 47 tuổi đến từ Jupiter, Florida – ghi lại bằng máy bay không người lái DJI Mavic Air 2 hồi tuần trước.

Dabill chia sẻ với South West News Service (SWNS) rằng cảnh quay tuyệt đẹp về những sinh vật biển này được ghi lúc 9h sáng 5.10.

Có thể thấy đàn cá lão bơi duyên dáng gần bề mặt nước và lớp vảy cá nổi bật trong làn nước màu ngọc lam ở bãi biển Juno.

“Tôi đang tìm cá đối. Thời điểm này trong năm là mùa di cư của cá đối mùa thu. Không có cá đối ở bãi biển ngày này nhưng tôi tìm được đàn cá lão. Tôi nhận ra đàn cá bơi hình trái tim ngay khi nhìn thấy lần đầu” – Dabill chia sẻ với SWNS.

Đàn cá bơi thành hình trái tim hiếm thấy. Ảnh: Paul Dabill Photography

Dabill chia sẻ với hãng tin Anh rằng, đàn cá duy trì bơi hình trái tim trong vài giây trước khi chuyển sang những hình dạng khác. Đoạn video được Dabill chia sẻ lên trang Facebook riêng mang tên Paul Dabill Photography. Đây là trang ông chủ nhà hàng 47 tuổi thường chia sẻ nhiều video và hình ảnh khung cảnh biển kỳ thú khắp hạt Palm Beach, Florida.

Trong chuyến khám phá thiên nhiên phát hiện đàn cá bơi hình trái tim, Dabill cũng nhìn thấy những con cá cháo và cá tuế ở bãi biển Juno.

Cư dân mạng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ Dabill trước những cảnh quay đáng chú ý về thế giới động vật biển nhìn từ trên cao. “Thật tuyệt vời” – một người dùng Facebook bình luận.

“Thật tuyệt khi chụp được đàn cá lão vào thời điểm này trong năm vì chúng thường chỉ hoạt động ngoài đông nam Florida vào đầu mùa xuân” – một cư dân mạng dường như hiểu rõ về mùa hoạt động của các loài động vật biển chia sẻ.