Hà Nội phát hiện 4 trường hợp nhiễm nCoV

Một người liên quan TP.HCM, 3 trường hợp còn lại đều thuộc các ổ dịch cũ.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội sáng 25/9, những người này đều đã được cách ly từ trước.

Liên quan TP.HCM, thành phố vừa xác định anh Đ.Q.D., 29 tuổi, có địa chỉ ở Xuân Tăng, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cao, dương tính với SARS-CoV-2.

Anh D. là lái xe đường dài từ TP.HCM về Hà Nội ngày 19/9, có kết quả xét nghiệm lần một âm tính với nCoV ngày 20/9. Tới ngày 21/9, người này có triệu chứng và được chuyển cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn.

Trong khi đó, ổ dịch Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, cũng vừa phát hiện thêm một ca nhiễm mới là chị N.T.T., 38 tuổi. Người này sống tại khu vực phong tỏa và đã được chuyển cách ly tập trung theo kế hoạch giãn dân từ 1/9. Ngày 23/9, chị T. xuất hiện triệu chứng của bệnh và được lấy mẫu cho kết quả xét nghiệm dương tính.

Một ổ dịch khác tại Hà Nội cũng ghi nhận thêm 2 ca nhiễm nCoV là chung cư Đền Lừ, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai. Hai người này đều là F1, được cách ly tập trung từ ngày 20/9. Ngày 23/9, họ có triệu chứng của bệnh và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với nCoV

Như vậy, theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, một số ổ dịch trên địa bàn thành phố đang có những diễn biến phức tạp gồm: Thanh Xuân Trung (594 ca nhiễm), Văn Miếu (120), Văn Chương (100), Minh Khai (60), chung cư A1-A4-A5 khu đô thị Đền Lừ (28), tổ 4 Việt Hưng (26), chung cư Đồng Phát (5).

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 3.965 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.