Bộ đội Sơn La chăm sóc lúa thay nông dân vùng dịch

Sáng 27.8, nhiều người dân ở huyện Phù Yên, Sơn La vô cùng xúc động khi chứng kiến hình ảnh các anh bộ đội lội ruộng chăm sóc lúa giúp nông dân vùng dịch.

Bộ đội Sơn La chăm sóc lúa thay nông dân vùng dịch. Ảnh: TH

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, Trung tá Bùi Trọng Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn 754, Bộ Chỉ huy quân sự (BCHQS) tỉnh Sơn la xác nhận: “Đó là những cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 754 đang thực hiện nhiệm vụ của tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của UBND tỉnh Sơn La”.

Trước đó, khi dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Phù Yên có những diễn biến phức tạp, BCHQS Quân sự tỉnh Sơn La đã cử 76 cán bộ chiến sĩ tham gia tổ công tác đặc biệt, giúp người dân huyện Phù Yên trong thời gian giãn cách xã hội.

CBCS Trung đoàn 754 vận chuyển lương thực, thực phẩm cho người dân vùng giãn cách.

Theo đó, bên cạnh việc tuần tra kiểm soát, tham gia các chốt, trạm kiểm soát, hàng ngày, cán bộ chiến sĩ còn tiếp ứng lương thực, thực phẩm và phân phối đến các hộ dân trong khu vực.

Sáng 27.8, có 15 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 754 đã tham gia phun thuốc phòng chống bệnh vàng lá lúa trên cánh đồng xã Huy Bắc, huyện Phù Yên khi lúa đang trong giai đoạn trổ đòng.

Cán bộ bảo vệ thực vật hướng dẫn kỹ thuật phun thuốc cho cán bộ, chiến sĩ.

Trung tá Bùi Trọng Hiếu cũng cho biết: “Kỹ thuật, liều lượng và thời điểm phun thuốc được thực hiện theo hướng dẫn và có sự giám sát trực tiếp của cán bộ ngành nông nghiệp để đảm bảo hiệu quả cao nhất, không ảnh hưởng đến năng suất lúa vụ Hè Thu của nông dân”.

Tính đến ngày 27.8, tỉnh Sơn La đã ghi nhận 178 ca mắc COVID-19, trong đó có 152 ca trong khu cách ly và 26 ca phát hiện tại cộng đồng.

Trước đó, từ 0h ngày 18.8, để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, Huyện Phù Yên đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện.