Cá môi dày lọt top ảnh động vật hài hước năm 2021

Ảnh chụp con cá hộp như đang “chu môi” đã gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo của Comedy Wildlife Photography Awards (tạm dịch: Cuộc thi ảnh hài hước về thế giới hoang dã).

“Cảm xúc ngày thứ hai” là bức ảnh của Andrew Mayes. Anh cho biết mình vô tình bắt được khoảnh khắc hài hước này khi đang chụp đàn sáo đá ở Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Rietvlei (Nam Phi). “Nó hoàn toàn đúng với tâm trạng của tôi mỗi sáng thứ hai”, anh chia sẻ.
“Con sư tử này hình như đang cười kỹ năng chụp ảnh của tôi”, nhiếp ảnh gia Giovanni Querzani chia sẻ.
“Bất ngờ của đại bàng đầu hói” ghi lại khoảnh khắc hài hước giữa con đại bàng và cầy thảo nguyên. Arthur Trevino, nhiếp ảnh gia đã chụp bức hình, kể lại câu chuyện: “Con đại bàng này tính gắp con cầy lên. Tuy nhiên, con cầy lại nhảy về phía con đại bàng khiến nó giật mình. Sau đó, con cầy may mắn có đủ thời gian để trốn vào cái hang gần đó”.
Philipp Stahr đã chụp một con cá hộp ở Curacao. Việc chụp ảnh những con cá này khá “dị”. Nếu bạn tỏ ra thích thú, chúng sẽ quay lưng đi. Do đó, Stahr quyết định đứng cách con cá tầm 0,5 m và không hề tỏ ra chú ý nó. “Tôi để máy ảnh ở dưới ngực, ống kính hướng xuống. Khi thời điểm đến, tôi quay máy ra trước và chỉ hy vọng lấy nét được con cá. Không ngờ lại bắt dính đôi môi đẹp như vậy của nó”, anh kể.
Khoảnh khắc ấn tượng nhưng cũng không kém phần hài hước khi con cá nằm gọn trong mỏ con chim. Ánh mắt và miệng con cá dường như biểu hiện sự ngạc nhiên và điều này càng khiến bức ảnh buồn cười.
Con kangaroo định tấn công phần bụng đối thủ nhưng cú đá của nó lại bị trượt. (Ảnh: Lea Scaddan)
“Yay, thứ sáu đến rồi” là bức ảnh của Lucy Beveridge
Con cò lửa lùn này trông như đang tập yoga với cành sen. Thực ra, đây là cách nó tìm tư thế thoải mái nhất trước khi săn mồi.
“Con hà mã con hình như đang muốn mẹ chú ý nhưng có vẻ nó thất bại rồi”, nhiếp ảnh gia Robin Bakshi nói về bức ảnh của mình.
Comedy Wildlife Photography Awards quy tụ những bức ảnh vui nhộn của động vật hoang dã. Các nhiếp ảnh gia cần căn chỉnh để bắt đúng khoảnh khắc con vật vừa làm điều gì đó kỳ cục, hài hước. Cuộc thi bắt đầu từ năm 2016 và được tổ chức thường niên. Ngoài cúp chiến thắng, quán quân cuộc thi còn được tài trợ một chuyến thám hiểm safari ở Kenya cho 2 người.