Hiệu quả nhà vệ sinh làm bằng chai nhựa

Nhiều trường học có cơ sở vật chất khó khăn, thiếu nhà vệ sinh hoặc vệ sinh không đảm bảo là những nơi được triển khai thực hiện làm nhà vệ sinh bằng chai nhựa.

Công trình nhà vệ sinh bằng chai nhựa tái chế đã hoàn thành tại Trường tiểu học Tích Lương, TP. Thái Nguyên. (Ảnh: Toán Nguyễn)

Thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã có tới 7 công trình nhà vệ sinh được xây dựng từ chất liệu “gạch sinh thái”, được tận dụng từ gần 22.000 chai nhựa tái sử dụng. Để thực hiện hoàn thành được những công trình này, không thể không nói đến hơn 1.500 ngày công lao động của nhiều thầy, cô giáo và các em đội viên, thiếu nhi của những trường học đã triển khai công trình.

Các công trình nhà vệ sinh bằng chai nhựa được hoàn thành và đưa vào sử dụng không chỉ là đáp ứng nhu cầu cho học sinh nhà trường, mà đây cũng là một hình thức để tuyên truyền cho các em bài học ý nghĩa về tái chế rác thải một cách hiệu quả. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của các em học sinh về chống rác thải nhựa, nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường luôn xanh – sạch – đẹp.

Đây là chương trình được Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam triển khai thực hiện, và sự tài trợ vật liệu tái sử dụng của của Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam.