DHL vận chuyển thành công bằng máy bay con voi nặng hơn 4 tấn, cao hơn 3 mét từ Pakistan đến Campuchia

Ngày 7 tháng 12 năm 2020 – Kaavan, một chú voi châu Á 36 tuổi hiện đang ổn định tại nơi ở mới của mình tại Khu bảo tồn động vật hoang dã Campuchia sau chuyến bay từ Islamabad, Pakistan.

Chuyến bay “đường dài” mất nhiều tháng lên kế hoạch một cách hết sức cẩn thận và kỹ lưỡng bởi FOUR PAWS, một tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu, các chuyên gia thú y và DHL Global Forwarding (đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa quốc tế của Deutsche Post DHL Group) đảm nhận công việc logistics, bao gồm cả việc đảm bảo giấy phép hải quan cần thiết, để vận chuyển con voi Kaavan từ Vườn thú Marghazar (Pakistan) đến Campuchia.

Chú voi Kaavan đã lên máy bay vào ngày 30 tháng 11 trong một chiếc thùng tùy chỉnh cho chuyến hành trình đã chờ đợi từ lâu của mình, do DHL Global Forwarding và FOUR PAWS lên kế hoạch chuẩn bị.

DHL Global Forwarding đã lo liệu khâu logistics, bao gồm cả việc đảm bảo giấy phép hải quan cần thiết, để chuyển con voi Kaavan đến ngôi nhà mới tại Khu bảo tồn động vật hoang dã Campuchia.

Với trọng lượng hơn 4 tấn và cao hơn 3 mét, con voi Kaavan đã lên máy bay vào ngày 30 tháng 11, sau khi kiểm tra y tế cho chuyến hành trình được mong đợi từ lâu đến ngôi nhà mới tại Khu bảo tồn động vật hoang dã Campuchia. Con voi châu Á đã đi xe tải từ vườn thú đến sân bay quốc tế Islamabad. Một chiếc thùng tùy chỉnh, tuân thủ đầy đủ các quy định của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) được chế tạo đặc biệt cho các chuyến đi.

Ông Kelvin Leung, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Global Forwarding Khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Việc vận chuyển động vật sống đặc biệt phức tạp vì mỗi con có những yêu cầu riêng. Con voi Kaavan, thuộc loài động vật có vú trên cạn lớn nhất ở châu Á và là con voi trưởng thành đầu tiên lên máy bay ở Pakistan. Chúng tôi đã phải sắp xếp đặc biệt cho nó và rất vui khi có thể tận dụng bí quyết logistics của chúng tôi và mạng lưới cơ sở vật chất toàn cầu được kiểm soát nhiệt độ, ngoài kiến ​​thức chuyên môn về động vật của FOUR PAWS, để đưa Kaavan đến ngôi nhà mới ở Campuchia một cách an toàn”.

Kaavan, còn được mệnh danh là con voi cô độc nhất thế giới, đã nhận được sự chú ý của giới chuyên môn trên toàn thế giới vì điều kiện sống của mình trong Vườn thú Marghazar. Để chuẩn bị cho cuộc hành trình, con voi được huấn luyện đặc biệt trong vài tuần để ra vào thùng chuyên chở của mình một cách an toàn. Kaavan được đi cùng với một đội bác sĩ thú y động vật hoang dã, những người đã theo dõi và luôn giữ cho con voi luôn ở trạng thái bình tĩnh, ôn hòa.

Tiến sĩ Amir Khalil, bác sĩ thú y FOUR PAWS và Trưởng đoàn sứ mệnh cứu hộ nhận xét: “Chuyến đi rất được mong đợi là kết quả của nhiều tháng lên kế hoạch và phối hợp với DHL và các chuyên gia động vật khác nhau, chẳng hạn như nhóm từ EKIPA, với sự hỗ trợ của các quan chức địa phương Pakistan, doanh nhân người Mỹ Eric S. Margolis và tổ chức phi chính phủ Cher’s Free The Wild. Con voi Kaavan đã được chuyển đến môi trường mới thích hợp hơn với loài voi, cùng với sự chăm sóc cần thiết. Mọi nỗ lực đã được thực hiện ở mức cao nhất có thể để đảm bảo rằng, chuyến đi, con đường dẫn đến cuộc sống tốt đẹp hơn của chú voi được an toàn và thoải mái”.

Vào tháng 8 năm 2018, DHL đã giúp đỡ vận chuyển thành công 4 con gấu nâu Ussuri đang phát triển có nguy cơ tuyệt chủng từ Nhật Bản đến Anh. Cũng trong năm 2018, DHL đã vận chuyển thành công hai con gấu trúc khổng lồ từ Trung Quốc đến Phần Lan.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2019 đạt hơn 63 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

Nguồn: