Hải Phòng: Cách ly tập trung người về từ vùng có dịch ở Hải Dương

Người đến từ vùng có dịch của tỉnh Hải Dương không được vào TP.Hải Phòng; nếu vào phải đi cách ly y tế tập trung theo quy định. Những người đang làm việc tại Hải Phòng đề nghị ở lại, không về tỉnh Hải Dương.

Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng – Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP vừa ký ban hành văn bản hỏa tốc về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Người đến từ vùng có dịch Hải Dương không được vào TP.Hải Phòng, nếu vào phải đi cách ly y tế tập trung theo quy định. Ảnh ĐL

UBND TP.Hải Phòng quyết định thành lập lại các Tổ công tác tại các thôn, tổ dân phố để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh. Người đứng đầu địa phương chịu trách nhiệm trước Thành ủy, UBND TP. nếu để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn hoặc để người đến/về từ vùng dịch tại địa phương không khai báo y tế và không thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Từ ngày 19.8, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng yêu cầu, nhân dân không ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học và bệnh viện.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, quán bia, quán ăn, quán giải khát phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh: bảo đảm chỗ ngồi cách nhau tối thiểu 1m, toàn bộ nhân viên phải đeo khẩu trang, có biển hướng dẫn phòng chống dịch, bố trí dung dịch sát khuẩn và đo thân nhiệt cho khách hàng.

Người dân, công nhân, người lao động đến từ vùng có dịch của tỉnh Hải Dương không được vào Hải Phòng; nếu vào phải đi cách ly y tế tập trung theo quy định. Những người đang làm việc tại Hải Phòng đề nghị ở lại, không về tỉnh Hải Dương.

UBND các huyện tiếp giáp với tỉnh Hải Dương: An Dương, An Lão, Thủy Nguyên, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng: Chỉ đạo đóng cửa các đường mòn, lối tắt, đò ngang kết nối với tỉnh Hải Dương và bố trí lực lượng kiểm soát, phòng chống dịch bệnh.

UBND TP. quyết định thành lập bổ sung 3 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ từ 6h ngày 19.8 gồm chốt số 1 tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, nhánh xuống Quốc lộ 10, huyện An Lão; Chốt số 2: Tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, nhánh xuống đường 353, quận Dương Kinh; Chốt số 3: Tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, nhánh xuống đường 356, quận Hải An.

Thành đoàn Hải Phòng chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông bố trí lực lượng hướng dẫn khai báo y tế điện tử, ứng dụng Bluezone tại các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ.

Công an thành phố chủ trì, cùng các cơ quan, địa phương, đơn vị liên quan xử lý nghiêm, kể cả xử lý hình sự các trường hợp vi phạm, không khai báo y tế và không thực hiện cách ly theo đúng quy định. Các tổ chức, cá nhân đầu cơ tích trữ những nhu yếu phẩm cũng như vật tư y tế; xử lý nghiêm nạn đầu cơ và buôn lậu vật tư y tế.

Sở Y tế lập kế hoạch trưng dụng máy xét nghiệm của các cơ sở y tế trên địa bàn thành phổ; tổ chức xét nghiệm 100% người đến/về từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Hải Dương và những người có nguy cơ mắc bệnh…

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại

Bước một : Các bạn cso thể truy cập vào đường link sau đây:  https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ TT và TT rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người.