Hải Phòng: Người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết

Từ ngày 19-8, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách một mét khi tiếp xúc; không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng…, là quy định mới nhất của UBND TP Hải Phòng trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là tại Hải Dương – địa bàn ngay sát thành phố Cảng.

Từ ngày 19-8, việc tập trung đông người không bảo đảm giãn cách và không đeo khẩu trang sẽ bị xử lý.

Đồng thời, yêu cầu người dân, công nhân, người lao động đến từ vùng có dịch của tỉnh Hải Dương không được vào TP Hải Phòng; nếu vào phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định. Những người đang làm việc tại Hải Phòng đề nghị ở lại, không về tỉnh Hải Dương. Đóng cửa các đường mòn, lối tắt, đò ngang kết nối với tỉnh Hải Dương và bố trí lực lượng kiểm soát, phòng, chống dịch tại các địa bàn tiếp giáp với Hải Dương.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, quán bia, quán ăn, quán giải khát phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh: bảo đảm chỗ ngồi cách nhau tối thiểu một mét, toàn bộ nhân viên phải đeo khẩu trang, có biển hướng dẫn phòng, chống dịch, bố trí dung dịch sát khuẩn và đo thân nhiệt cho khách hàng.