Loài sư tử biển quý hiếm xuất hiện ở Trung Quốc

Cho đến sáng ngày 15.7, loài sư tử biển Steller quý hiếm, có biệt danh là Xiao Wei, đã xuất hiện tại thành phố ven biển Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc được 3 ngày.

Theo China Daily, vào lúc 8h ngày 13.7, trong khi tuần tra, cảnh sát tại cảng Đan Đông đã tìm thấy chú sư tử biển nằm trên bờ biển và báo cáo với cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, họ còn gửi clip ghi lại hình ảnh của Xiao Wei cho chuyên gia Zhou Jinfeng của Quỹ phát triển xanh và bảo tồn đa dạng sinh học Trung Quốc. Ông chính là người đã đặt biệt danh cho con sư tử biển này.

Sư tử biển Steller được đặt biệt danh là Xiao Wei. Ảnh: CCTV

Trước đó, Xiao Wei đã được phát hiện ở hai thành phố ven biển khác là Đường Sơn vào ngày 25.6 và Yên Đài vào ngày 3.7. Để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ trong thời gian “vị khách đặc biệt” ở Đan Đông, chính quyền thành phố đã cung cấp toàn bộ dịch vụ cho Xiao Wei.

Cảnh sát Guo Wenqiang cho biết, Xiao Wei không có bất kỳ vết thương nào trên cơ thể và còn được họ cho ăn cá.

Lu Zhichuang, nhân viên thuộc Viện Nghiên cứu khoa học thủy sản và đại dương tỉnh Liêu Ninh chia sẻ rằng, Xiao Wei nên được theo dõi, bảo vệ tại thời điểm này và có thể quay trở lại môi trường tự nhiên ngay sau khi nghỉ ngơi.

“Nước biển tại cảng rất sâu với nhiều loài cá phong phú, do đó, sư tử biển sẽ không gặp khó khăn trong việc săn mồi. Xiao Wei sẽ không bị làm phiền hoặc bị bỏ đói trong thời gian ở Đan Đông”, ông Yu Changyua thuộc trung tâm dịch vụ nghề đánh bắt cá cho hay.

Sư tử biển Steller được đặt tên theo nhà tự nhiên học Georg Wilhelm Steller, người đầu tiên mô tả chúng vào năm 1741. Chuyên gia Zhou cho biết, loài vật này hiếm khi xuất hiện ở vùng biển của Trung Quốc và nằm trong Sách đỏ được giám sát bởi Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế do sự suy giảm quần thể.