Sơn Đoòng được vinh danh là điểm đến phá vỡ kỷ lục thế giới tự nhiên

Mới đây, trang Insider (Mỹ) đã bình chọn danh sách 20 điểm đến khắp hành tinh, phá vỡ kỷ lục thế giới tự nhiên, trong đó có hang Sơn Đoòng (Quảng Bình).

Các địa điểm được bình chọn danh hiệu phá vỡ kỷ lục tự nhiên dựa trên những tiêu chí về kích thước, chiều cao hoặc chiều dài, cho thấy vẻ đẹp, sức mạnh của mẹ thiên nhiên. Trong các điểm đến nổi tiếng thế giới đó có hang Sơn Đoòng (Quảng Bình). Hang động lớn nhất thế giới này nằm trong khu vực vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng với độ dài 9 km. Ảnh: Geng Xu.
Nằm ngoài khơi bờ biển phía đông bắc Australia, Great Barrier là hệ thống rạn san hô lớn nhất thế giới. Great Barrier dài hơn 2.000 km với 3.000 hệ thống rạn san hô riêng lẻ và là ngôi nhà của hàng trăm hòn đảo nhiệt đới. Rạn san hô sở hữu kích thước lớn hơn Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc) và có thể nhìn bao quát từ không gian. Ảnh: Marusa Stroligo.
Được gọi là bức màn nước rơi lớn nhất thế giới, thác Victoria nằm giữa Zimbabwe và Zambia dài hơn 108 m, rộng 1.676 m, từng được công nhận kỳ quan thiên nhiên thế giới. Đây là thác nước có chiều rộng lớn nhất thế giới. Nằm trên đầu nguồn của ngọn thác này là vũng nước tắm được mệnh danh là “Hồ quỷ dữ”. Ảnh: 3dan3.

 

General Sherman được tìm thấy ở Công viên Quốc gia Sequoia giữ kỷ lục là cây lớn nhất thế giới với chiều cao gần 84 m và đường kính hơn 10 m ở gốc. General Sherman được ước tính hơn 2.200 tuổi và vẫn không ngừng cao lên mỗi năm. Ảnh: Konoplytska, lucky-photographer.

Nam Cực là nơi có sông băng Lambert lớn nhất và di chuyển nhanh nhất thế giới. Sông băng này dài hơn 402 km, rộng hơn 96 km, là một phần của Đông Nam Cực, chiếm khoảng 8% băng tại đây. Ảnh: Trần Đặng Đăng Khoa.
Kilauea ở phía đông nam Hawaii, Mỹ, là khối núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới. Vùng núi lửa Kilauea có diện tích khoảng 10 km2 . Thông thường, các vụ phun trào của Kilauea vô hại bởi dung nham chảy vào một hồ nham thạch đang hoạt động. Kể từ năm 1983, Kilauea liên tục phun trào. Theo Volcano Discovery, đây là một trong những vụ phun trào tồn tại lâu nhất được biết đến trên Trái Đất. Ảnh: Eachat.

 

Biển Chết nằm giữa Israel và Jordan là vùng đất lộ thiên thấp nhất Trái Đất. Biển Chết nhận phần lớn nước từ sông Jordan. Nơi đây thấp hơn mực nước biển khoảng 430 m và tiếp tục giảm khoảng gần 1 m mỗi năm. Lượng muối lớn khiến sự sống tại đây gần như không có. Du khách tới đây có thể trải nghiệm cảm giác trôi nổi trên biển mà không bị chìm. Ảnh: vvvita