Nhân viên Cty Trường Sinh dương tính lại với SARS-CoV-2 sau khi xuất viện

Bệnh nhân 188 là nhân viên Công ty Trường Sinh có kết quả xét nghiệm dương tính lại với SARS-CoV-2 sau khi được công bố khỏi bệnh hôm 16.4.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Sơn Tùng)

Bà Lã Thị Lan – Phó Giám đốc CDC xác nhận trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội) có ca dương tính lại với SARS-CoV-2 là nhân viên Công ty Trường Sinh (Bệnh nhân 188). Bệnh nhân này điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam và ra viện từ ngày 16.4. Từ ngày 17.4, người này vẫn được các ly tại nhà và không đi đâu, cũng từ ngày 17.4 này, bệnh nhân có dấu hiệu đau họng trở lại nên huyện đã xuống lấy mẫu.

Đến trưa 18.4, sau khi đã xét nghiệm bằng 3 kỹ thuật khác nhau cho thấy dương tính lại với SARS-CoV-2, bệnh nhân đã được đi đưa cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cùng ngày.

Theo bà Lan: “Điều này rất nguy hiểm do hiểu biết về bệnh còn hạn chế, không biết virus tồn tại trong cơ thể bao nhiêu người và kỹ thuật tốt nhất cũng chỉ đạt 70% độ chính xác”.

Bà Lan cho hay, bệnh nhân này sau khi về nhà tiếp xúc với chồng và con, những người này đã được chuyển đi cách ly.

Bệnh nhân 188, nữ, 44 tuổi, quốc tịch Việt Nam vào viện ngày 28.3. Đây là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh (đơn vị từng cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai), sau khi được điều trị, được công bố khỏi COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam trở về nhà tại Chương Mỹ (Hà Nội) để cách ly, theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày đã có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2: lần 1 vào ngày 11.4; lần 2 vào ngày 14.4.