Đảo Tuần Châu sẽ là một điểm cách ly cho người Việt từ châu Âu về

Theo kế hoạch, các chuyến bay đưa người Việt Nam từ Châu Âu về sẽ hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn. Sau đó, toàn bộ hành khách sẽ được đưa vào cách ly tại một số cơ sở lưu trú trên đảo Tuần Châu và khu nhà nghỉ tại Trường đào tạo bồi dưỡng cán bộ Nguyễn Văn Cừ, Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Bệnh viện dã chiến số 2, phường Hà Khánh, TP.Hạ Long. (Ảnh: Thế Thiêm)

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh, địa phương này đã hoàn thiện cơ chế chỉ huy, lãnh đạo điều hành và sẵn sàng chuẩn bị với tinh thần cao nhất để đón các chuyến bay từ Châu Âu đưa người Việt Nam.

Hiện tại, các điểm được xác định tổ chức cách ly khi đón người từ những chuyến bay này về nước đã được bố trí chu đáo, đảm bảo cơ sở vật chất cũng như các điều kiện môi trường tốt nhất.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh Ngô Hoàng Ngân (giữa) kiểm tra việc chuẩn bị phương tiện đưa người Việt Nam từ sân bay Vân Đồn về khu cách ly. (Ảnh: CTV)

Đó là một số cơ sở lưu trú tại đảo Tuần Châu và khu nhà nghỉ tại Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ Nguyễn Văn Cừ – có quy mô lớn, khang trang, hiện đại nằm biệt lập với khu dân cư. Đồng thời, các phương án hậu cần cũng được các ngành sẵn sàng nhằm đảm bảo sức khỏe và mang lại tâm lý thoải mái cho những người sẽ thực hiện cách ly tại Quảng Ninh.

Trước đó, sân bay Vân Đồn đã đón nhiều chuyến bay đưa người Việt Nam từ Trung Quốc, Hàn Quốc về nước.

Tính từ thời điểm khi dịch COVI -19 bùng phát đến nay, Quảng Ninh đã đón và thực hiện cách ly tập trung 2.302 người; cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế 422 người. Trong đó, tỷ lệ người tỉnh ngoài chiếm số lượng rất lớn.

Cùng với việc bố trí chỗ ở đầy đủ các điều kiện sinh hoạt cá nhân thuận tiện cũng như đảm bảo các điều kiện về cách ly theo quy định của ngành y tế, tỉnh Quảng Ninh đã miễn phí toàn bộ các chi phí gồm xét nghiệm, cung cấp 3 bữa ăn trong ngày, bố trí phương tiện đưa người sau cách ly trở về nơi cư trú. Chính sách ưu đãi này được thực hiện đồng bộ cho cả người Việt Nam và người nước ngoài khi có mặt tại các cơ sở cách ly trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Về chi phí điều trị đối với bệnh nhân COVI -19, nếu là người Việt Nam cũng được miễn phí toàn bộ.