Đà Nẵng: Thêm 2 người Việt Nam nghi nhiễm COVID-19 được cách ly

Sở Y tế Đà Nẵng vừa thông báo, đến sáng 23.2, trên địa bàn đã phát hiện 2 người Việt Nam nghi ngờ mắc COVID-19.

Hiện 2 trường hợp này đang được cách ly theo dõi và xét nghiệm mẫu bệnh theo đúng quy trình tại Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Phụ sản – Nhi.

Khách tham quan trước nhà thờ Con Gà, Đà Nẵng

Thống kê mới nhất, tính đến 8 giờ ngày 23.2, trên địa bàn Đà Nẵng tổng cộng có 116 mẫu xét nghiệm âm tính với COVID-19; không có trường hợp dương tính với COVID-19.

Hiện tại sức khỏe các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. Ngành Y tế Đà Nẵng tiếp tục giám sát tại cộng đồng 7 trường hợp có biểu hiện sốt; tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Trong ngày 22.2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã giám sát 49 tàu bay với 3.708 người nhập cảnh. Trong đó, có 335 người phải khai báo y tế.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới khiến kinh tế nhiều địa phương, trong đó có Đà Nẵng bị ảnh hưởng.

Trước tình hình COVID-19 đang bùng phát mạnh tại Hàn Quốc, giới chức Đà Nẵng đang yêu cầu chủ động kiểm soát du khách đến từ thị trường này với quan điểm coi đây là người đến từ vùng có dịch. Trong nhiều năm, Hàn Quốc là thị trường khách du lịch đến tham quan Đà Nẵng đông thứ 2, sau khách Trung Quốc.