Số người thiệt mạng trong hai vụ lở tuyết liên tiếp tại Thổ Nhĩ Kỳ tăng lên 38

Ngày 5/2, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tổng cộng 38 người thiệt mạng trong hai trận lở tuyết liên tiếp tại huyện Bahcesaray, tỉnh Van, miền Đông quốc gia này.

Tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt sau hai trận lở tuyết tại tỉnh Van, miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 5/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Cơ quan Thảm họa và khẩn cấp quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD), 33 nạn nhân thiệt mạng trong trận lở tuyết thứ 2 xảy ra khi các đội cứu hộ đang tìm cách cứu 2 người mắc kẹt trong trận lở tuyết đầu tiên xảy ra trước đó một ngày. Ít nhất 5 người thiệt mạng và 7 người khác được cứu khi trận lở tuyết đầu tiên vùi lấp một chiếc xe buýt cỡ nhỏ và một xe dọn tuyết tại địa điểm này vào chiều 4/2.

AFAD cho biết có tổng cộng 35 người bị thương trong trận lở tuyết thứ 2. Giám đốc Văn phòng AFAD Osman Ucar cũng là một trong những người được cứu từ lớp tuyết dày và đã được đưa tới bệnh viện. Theo ông Ucar, có khoảng 200 nhân viên cứu hộ đang làm việc tại hiện trường khi trận lở tuyết thứ 2 xảy ra nhưng nhiều người đã kịp chạy thoát.

Tỉnh trưởng tỉnh Van, Emin Bilmez khẳng định các nỗ lực cứu hộ vẫn đang tiếp diễn nhưng không nêu rõ số người hiện còn mắc kẹt trong tuyết. Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho biết điều kiện thời tiết tuyết rơi và gió mạnh tại hiện trường khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.