Quảng Ngãi: Quan trắc chất lượng nước và tảo ở vùng nước biển đổi màu

Vệt nước màu đen đã di chuyển khoảng 300m từ hướng Nam về hướng Bắc của bờ biển và nhạt màu hơn, chiều dài vệt nước màu đen chiều 5/12 đã dài khoảng 600m, chỗ rộng nhất khoảng 80m.

                                 Nước biển có màu xám đen, nổi bọt vàng. (Ảnh: Phước Ngọc-TTXVN)

Liên quan đến vụ việc nước biển đổi màu ở Quảng Ngãi, chiều 6/12, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết đã cử cán bộ thuộc Cục Bảo vệ môi trường miền Trung và Tây Nguyên đến hiện trường lấy mẫu nước và tảo để quan trắc.

Trong khoảng 7-10 ngày tới, đơn vị chuyên môn phân tích, sẽ có kết quả, kết luận nguyên nhân của hiện tượng này.

Trước đó, người dân phản ánh nước biển đột nhiên chuyển màu nâu đen bất thường, kèm theo đó là nổi nhiều bọt và nhớt như có dầu ở khu vực bờ biển xã Bình Thạnh từ cửa biển Sa Cần đến bãi tắm Khe Hai (thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Cục Bảo vệ môi trường miền Trung và Tây Nguyên (Tổng cục Môi trường) đã phối hợp với các cơ quan liên quan của huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi khảo sát hiện trường, tìm hiểu về sự việc.

Kết quả ban đầu cho thấy trên bờ biển, nước biển và bọt nước ở khu vực này không ngửi thấy mùi dầu và không có xuất hiện hải sản chết.

Vệt nước màu đen đã di chuyển khoảng 300m từ hướng Nam về hướng Bắc của bờ biển và nhạt màu hơn. Chiều dài vệt nước màu đen chiều 5/12 đã dài khoảng 600m, chỗ rộng nhất khoảng 80m.

Theo Tổng cục Môi trường, thời gian tới, Tổng cục Môi trường sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi để theo dõi thêm diễn biến, chờ kết quả phân tích mẫu để có thêm cơ sở đánh giá về nguyên nhân của hiện tượng này.