Đại sứ quán Nam Phi phát động cuộc thi viết “Người thay đổi nhận thức về động vật hoang dã”

Trong thông cáo báo chí phát đi chiều tối 30/9, Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam cho biết, sẽ phối hợp với Hãng Hàng không Emirates tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Người thay đổi nhận thức về động vật hoang dã”.

Mục đích của cuộc thi là để khơi dậy nhận thức về tê giác nhằm tôn vinh ngày Tê giác 2019. Thông qua cuộc thi, Đại sứ quán Nam Phi muốn nỗ lực hạn chế nhu cầu sử dụng đối với sừng tê tại Việt Nam.

Tiêu chí mà Đại sứ quán Nam Phi hướng tới là một người năng động, sáng tạo để đóng góp vào việc hạn chế nhu cầu về sừng tê giác. Đồng thời, có khả năng nắm bắt mọi cơ hội để nâng cao nhận thức về loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng. Cũng như việc đưa ra các sáng chế để ủng hộ chống lại việc sử dụng các sản phẩm từ sừng tê giác.

Giải thưởng dành cho người thắng cuộc tại cuộc thi là một chuyến đi 10 ngày đến Nam Phi vào tháng 6/2020 để tham gia khám phá đường mòn hoang dã tại tỉnh Kwa Zulu Natal và sau đó là chuyến đi trải nghiệm cùng Tê giác tại tỉnh Eastern Cape. Chuyến bay và toàn bộ chi phí sẽ được các nhà tài trợ chi trả.

Mọi công dân từ 18 đến 35 tuổi đều có thể tham gia cuộc thi. Người tham gia phải viết một bức thư bằng tiếng Anh không quá 500 chữ và thực hiện một đoạn clip không quá 5 phút, gửi về địa chỉ email worldhinoday2019@gmail.com.

Thời gian nhận bài dự thi là trước ngày 7/11/2019. Người thắng cuộc sẽ dự lễ trao giải tại Hà Nội dự kiến tổ chức vào tháng 11/2019.