Nhật Bản: Khoảng 10.000 hộ mất điện, giao thông tê liệt sau trận động đất kinh hoàng

Một trận động đất mạnh cường độ 6,8 độ richter xảy ra ở ngoài khơi hai tỉnh Niigata và Yamagata hôm 18-6 buộc Cơ quan khí tượng Nhật Bản ra cảnh báo sóng thần.

Trận động đất xảy ra lúc 22 giờ 22 phút (giờ địa phương) có tâm chấn ở độ sâu khoảng 10 km ngoài khơi tỉnh Yamagata. Tuy nhiên, Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết mặc dù đưa ra cảnh báo nhưng trận động đất không có nguy cơ gây thiệt hại lớn.

Ảnh hưởng trận động đất được ghi nhận ở hai tỉnh Niigata và Yamagata. Ảnh: liveuamap

Cơ quan quản lý hạt nhân cho hay không có bất thường nào tại khu phức hợp hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa do Công ty điện lực Tokyo điều hành. 7 lò phản ứng thuộc khu phức hợp này đã ngừng hoạt động từ tháng 3-2012.

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết trong cuộc họp khẩn rằng ông nhận được thông báo không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra ở các nhà máy hạt nhân ở Nhật Bản. Ông Suga cho hay các nhà chức trách đang kiểm tra thiệt hại cũng như thương vong sau động đất.

Thủ tướng Shinzo Abe cũng đến văn phòng chính phủ xử lý vụ việc ngay sau khi xảy ra trận động đất.

Theo Công ty điện lực Tohoku, khoảng 10.000 hộ gia đình bị mất điện ở hai tỉnh. Trong khi đó, Công ty đường sắt Đông Nhật Bản cho biết đã dừng các chuyến tàu cao tốc Yamagata, Akita, Joetsu và một số đường cao tốc trong khu vực tạm đóng cửa